Anh rơi khỏi top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới

“Nước Anh giờ chỉ là nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới”.

Mới đây, Bộ trưởng tài chính Anh Philip Hammond đã thừa nhận quốc gia này đã rơi khỏi top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Nước Anh giờ chỉ là nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới”, Bộ trưởng Hammond nói.

Mặc dù có nhiều cách để đánh giá một nền kinh tế nhưng Bộ trưởng Hammond đã lấy báo cáo dự đoán GDP của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố vào tháng 10/2017 làm dẫn chứng. Theo đó, Pháp đã vượt Anh về độ lớn của nền kinh tế và khoảng cách này sẽ tiếp tục được nới rộng vào năm 2018.

Cũng theo báo cáo của IMF, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2013 Pháp vượt Anh về độ lớn của nền kinh tế. Số liệu của IMF cũng là bằng chứng cho thấy sự suy giảm trong tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Anh kể từ khi quyết định rời Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit. Đồng Bảng Anh đang dần mất giá, thị trường tiêu dùng suy giảm trong khi giá cả hàng hóa đang tăng lên.

Vào ngày 22/11 vừa qua, chính phủ Anh đã hạ mức dự báo tăng trưởng năm 2017 của nước này từ 2% xuống chỉ còn 1,5%. Con số này là 1,4% cho năm 2018 và 1,3% cho năm 2019.

Tuyên bố trên là một đòn đánh mạnh đối với những chính trị gia cho rằng kinh tế Anh sẽ mạnh hơn khi rời khỏi EU.

Tồi tệ hơn, trong khi nước Anh chật vật thì Ấn Độ lại tiếp tục tăng trưởng. Nền kinh tế Nam Á này hiện đứng thứ 7 thế giới theo bảng xếp hạng của IMF và dự kiến sẽ vượt Anh cũng như Pháp vào năm 2019 với tốc độ tăng trưởng như hiện nay.

Dưới đây là là bảng xếp hạng những nền kinh tế lớn nhất thế giới theo GDP của IMF:

1-Mỹ: 19,4 nghìn tỷ USD

2-Trung Quốc: 11,9 nghìn tỷ USD

3-Nhật Bản: 4,9 nghìn tỷ USD

4-Đức: 3,7 nghìn tỷ USD

5-Pháp: 2,575 nghìn tỷ USD

6-Anh: 2,565 nghìn tỷ USD

7-Ấn Độ: 2,4 nghìn tỷ USD

AB

Theo Thời Đại

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *