Bắt đầu xuất hiện lãi suất huy động VND vượt 8%/năm kỳ hạn dưới 12 tháng

Thông thường, để được hưởng lãi suất trên 8%, khách hàng thường phải gửi với kỳ hạn dài hơn, trên 12 tháng và chỉ tại một số ngân hàng mà thôi.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội ( SHB ) mới đây vừa có thông báo tăng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 9 tháng lên đến 8,2%/năm.

Mức lãi suất trên được áp dụng với các khách hàng mở mới sổ tiết kiệm bậc thang theo số tiền tại quầy giao dịch SHB trên toàn quốc với kỳ hạn 9 tháng.

Với mức lãi suất này, SHB đang là ngân hàng niêm yết mức lãi suất tiết kiệm cao nhất trong hệ thống ở kỳ hạn này.

Với thị trường, sau khoảng hai năm lãi suất huy động VND có xu hướng tăng lên, đến nay cũng mới chỉ lần đầu tiên ghi nhận ở kỳ hạn dưới 12 tháng có lãi suất tăng vượt trên mức 8%/năm như vậy.

Khảo sát tại kỳ hạn tương đương ở các ngân hàng khác, mức lãi suất được đưa ra dù có sự chênh lệch khá lớn nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức lãi suất mà SHB vừa tăng.

Cụ thể, nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước đưa ra mức lãi suất tiền gửi khá thấp, chỉ 5,5%/năm trong khi nhóm ngân hàng tư nhân lớn phổ biến đưa ra ở mức 5,8%-6,8%/năm.

Nếu gửi tiền ở một số ngân hàng nhỏ hơn như BacABank, NCB hay VietCapitalBank, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn hơn, từ 7,5% đến 7,8%.

Còn để được hưởng lãi suất trên 8% với 8,2%/năm như đã nói ở trên, khách hàng thường phải gửi với kỳ hạn dài hơn, trên 12 tháng tại một số ngân hàng như CBBank hay ABBank.

Bắt đầu xuất hiện lãi suất huy động VND vượt 8%/năm kỳ hạn dưới 12 tháng - Ảnh 1.
Đề xuất xây 34 cổng thu phí, ‘siết’ ôtô vào trung tâm Sài Gòn gây ùn tắc

Theo TRẦN THÚY

Diễn đàn đầu tư

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *