Bitcoin vẫn trong bão giảm giá

Giá Bitcoin tiếp tục giảm 0,69% xuống 9.832 USD, đẩy vốn hóa thị trường về 175,3 tỷ USD.

Thị trường tiền mã hóa sáng nay 25/7 có sự phân hóa rõ nét. Màu đỏ đã không bao trùm nhưng sự hồi phục dường như không đáng kể, khi tổng vốn hóa toàn thị trường chỉ đạt 272,3 tỷ USD, đi ngang so cùng thời điểm hôm qua.

Lúc 7h00, giờ Việt Nam, giá Bitcoin ghi nhận tại CoinMarketCap là 9.832 USD, giảm 0,65%. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất đạt 17 tỷ USD. Vốn hóa giảm nhẹ hơn 1 tỷ USD, ghi nhận mức 175,3 tỷ USD.

Giá Bitcoin biến động mạnh trong 7 ngày qua, sau khi giảm xuống mức thấp nhất 9.300 USD vào 18/7, Bitcoin phục hồi lên mức cao nhất là 11.000 USD vào ngày giao dịch cuối tuần 21 – 22 tháng 7. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu này không giữ được đà tăng trưởng, rơi vào giảm sâu như hiện tại.

Ethereum – tiền điện tử lớn thứ hai thị trường về giá trị vốn hóa sáng nay quay đầu tăng 2,7% lên 216,3 USD. Khối lượng giao dịch đạt 7 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất và vốn hóa cũng được đẩy lên 23,1 tỷ USD – cao hơn Ripple 10 tỷ USD.

Ripple báo lãi 1,83% trong sáng nay lên 3,315 USD. Litecoin cũng tăng trưởng 4,5% trong khi Bitcoin Cash tăng 2,34%.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay ngoài Bitcoin còn Binance Coin và Bitcoin SV đỏ sàn. Hai tiền ảo này giảm 1,6% và 1,5% trong 24 giờ gần nhất.

Trên Retamino, giá Bitcoin sáng nay giao dịch mức 226 triệu đồng/BTC, giảm 2,28%. Ethereum ghi nhận giảm 1,86%, xuống 4,9 triệu đồng.Bitcoin về đâu?

2 năm trở lại, Bitcoin nhiều lần lên xuống thất thường. Nhà đầu tư không ít lần chứng kiến sự sup đổ của tiền ảo có vốn hóa chiếm gần 60% tổng vốn hóa toàn thị trường.

Cuối 2017, Bitcoin dấy lên hy vọng về một sự tăng trưởng ngoạn mục khi chạm mốc 20.000 USD. Nhưng suốt cả 2018, tiền ảo này lao dốc triền miên, có lúc chạm đáy 3.200 USD, gây tổn thất lớn cho thị trường và nhà đầu tư.

Từ đầu 2019, tiền ảo này lại có những biến chuyển tích cực, chạm ngưỡng 13.000 USD hồi cuối tháng 6. Nhà đầu tư chuyên nghiệp hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục bứt phá, vượt qua ngưỡng 20.000 USD thiết lập cách đây 2 năm.

Trong gần 3 tuần tháng 7, Bitcoin liên tục thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư. Bitcoin nhảy cóc từ các mức giá gần 13.000 USD, xuống 9.992 USD, tức giảm gần 24%. Trong 5 ngày giao dịch gần nhất, Bitcoin cũng liên tục đảo chiều, tăng – giảm thất thường.

Thực tế này khiến nhiều nhà giao dịch đặt câu hỏi: Bitcoin đang hướng về đầu?

CEO của sàn giao dịch Binance – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Changpeng Zhao – cho rằng những biến động gần đây của Bitcoin chỉ là nhất thời và nhà đầu tư có thể hy vọng vào một tương lai bớt u ám hơn vào cuối năm.

Ông Anthony Pompliano, – nhà đầu tư kiêm đồng sáng lập Morgan Creek – hồi cuối tháng 5 nhận định Bitcoin là loại tiền tệ an toàn tốt nhất trên thế giới. Pompliano cũng là một trong số những người cho Bitcoin có tiềm năng rất lớn sẽ đạt từ 110.000 USD đến 275.000 USD trong 5 năm tới. Cụ thể hơn, Pompliano dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm trần 100.000 USD vào cuối năm 2021.

Pompliano tin rằng nhu cầu đa dạng hóa danh mục tài sản của nhà đầu tư đang ngày một tăng cao. Vì thế, điều cần quan tâm là nên chuyển bao nhiêu tiền pháp định thành tiền mã hóa thì phù hợp. Pompliano cho rằng cách tiếp cận tiền mã hóa sẽ gia tăng thêm khả năng Bitcoin một ngày nào đó sẽ trở thành đồng tiền dự trữ quốc tế.

Tuy nhiên Bitcoin cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Hồi tháng 5, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co đưa ra cảnh báo giá tiền ảo phổ biến nhất thế giới đang vượt xa giá trị nội tại của đồng tiền này, tương tự diễn biến năm 2017. Theo đó, Bitcoin được coi là một loại hàng hóa, tính toán chi phí sản xuất dựa trên các yếu tố đầu vào như sức mạnh máy tính, giá điện và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phần cứng.

Giải ngố về căng thẳng giữa Hàn Quốc – Nhật Bản và tác động lên ngành công nghệ trị giá hàng chục tỷ USD giữa đôi bên

Theo HÒA BÌNH

VTC News

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *