Bloomberg: Đồng USD được dự đoán sẽ giảm giá vào năm tới bất chấp FED tăng lãi suất

Theo hãng tin Bloomberg, các chuyên gia phân tích dự đoán đồng USD sẽ mất giá so với 13/16 đồng tiền chủ chốt trên thế giới vào cuối năm sau.

Đối với đồng USD, năm 2017 là năm không mấy thành công và nhiều chuyên gia dự đoán tình hình sẽ còn tồi tệ hơn vào năm tới.

Bất chấp đợt tăng giá trở lại gần đây, các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư cho rằng đồng USD sẽ mất giá so với đồng Euro và Yên do tình hình tăng trưởng khá ở các nền kinh tế Châu Âu và Nhật Bản cùng chính sách thắt chặt tiền tệ trên thế giới sẽ làm xói mòn tác động của động thái nâng lãi suất tại Mỹ.

Kể từ đầu năm đến nay, đồng bạc xanh đã mất giá hơn 7% so với một rổ các đồng tiền chủ chốt trên thế giới, mức giảm mạnh nhất trong hơn 10 năm qua.

Theo UBS Asset Management, sự phụ hồi trở lại của nền kinh tế Châu Âu cũng như nhiều thị trường mới nổi trên thế giới sẽ kích thích xu thế bán ra đồng USD trong năm tới.

Bloomberg: Đồng USD được dự đoán sẽ giảm giá vào năm tới bất chấp FED tăng lãi suất - Ảnh 1.

Chỉ số Dollar Index của USD giảm bất chấp lãi suất tăng tại Mỹ

Chuyên gia Erin Browne của UBS dự đoán đồng Euro có thể đạt 1,3 USD/Euro vào năm 2018, tăng 10,2% so với năm nay, mức tăng mạnh nhát trong 12 năm qua. Đồng USD hiện đang ở mức 1,1790/Euro và 112,85 Yên/USD.

Trên thực tế, các chuyên gia khá tin tưởng vào đồng USD hồi đầu năm với kỳ vọng kế hoạch cải cách thuế, tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thúc đẩy kinh tế và nâng giá đồng nội tệ. Bên cạnh đó là động thái nâng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng sẽ khiến đồng bạc xanh này đi lên.

Trớ trêu thay, FED dù đã nâng lãi suất 3 lần nhưng lạm phát tại Mỹ vẫn không đi lên, chứng tỏ nền kinh tế chưa nhận được những tác động đủ lớn để thúc đẩy tăng trưởng. Thêm vào đó, các kế hoạch về thuế và cơ sở hạ tầng của Tổng thống Trump vẫn gặp nhiều cản trở tại Nghị viện và chưa thực sự tác động đến thị trường.

Hậu quả là các nhà đầu tư bắt đầu bán USD để mua vào đồng Euro và Yên bất chấp lãi suất tại Mỹ đi lên. Hiện nhiều nhà đầu tư đang quay sang chú ý đến thị trường Châu Âu và Nhật Bản khi tăng trưởng kinh tế thế giới được dự đoán đạt 3,7% trong năm tới, mức tăng mạnh nhất trong 7 năm qua.

Bloomberg: Đồng USD được dự đoán sẽ giảm giá vào năm tới bất chấp FED tăng lãi suất - Ảnh 2.

Chỉ số Dollar Index của đồng USD giảm mạnh (%)

Thậm chí tại Châu Âu, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Ngân hàng trung ương (ECB) ở đây dừng chính sách nới lỏng tiền tệ và mua lại trái phiếu cũng sẽ kích thích một đợt tăng giá đối với đồng Euro.

Giám đốc chiến lược thị trường tiền tệ tại Bắc Mỹ Daniel Katzive của BNP Paribas cho biết phần lớn khách hàng của họ đều không ngạc nhiên khi nói về khả năng đồng USD sẽ mất giá vào cuối năm 2018.

Ngay cả trên thị trường kỳ hạn, các nhà đầu tư cũng đặt cược lớn vào đợt tăng giá của đồng Euro, đẩy giá đồng tiền này trên thị trường kỳ hạn lên mức cao nhất trong 6 năm qua.

Đối với đồng Yên, dù chưa có dấu hiệu tăng mạnh nhưng chuyên gia Alan Ruskin của Deutsche Bank cho rằng chỉ cần chính phủ Nhật có dấu hiệu ngừng các chính sách kích thích kinh tế hiện nay thì tình hình sẽ thay đổi. Đồng Yên đã ở mức giá thấp kể từ khi chính quyền Tokuo nới lỏng chính sách tiền tệ từ năm 2016.

Bloomberg: Đồng USD được dự đoán sẽ giảm giá vào năm tới bất chấp FED tăng lãi suất - Ảnh 3.

Đồng Euro tăng giá trên thị trường kỳ hạn

“Đồng Yên đang ở mức giá khá thấp nên khi chúng quay đầu, giá đồng tiền này có thể tăng rất mạnh”, ông Ruskin nói.

Tất nhiên, một số chuyên gia cũng cho rằng nhiều khả năng chính sách thuế mới của Tổng thống Trump sẽ có tác động tích cực lên đồng USD trong nửa đầu năm tới nhưng hầu hết đều thừa nhận những ảnh hưởng này sẽ xói mòn dần vào nửa cuối năm 2018 bất chấp FED có nâng lãi suất nữa hay không.

Theo hãng tin Bloomberg, các chuyên gia phân tích dự đoán đồng USD sẽ mất giá so với 13/16 đồng tiền chủ chốt trên thế giới vào cuối năm sau.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *