Bloomberg: VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á

Người Việt làm việc ở nước ngoài và gửi tiền về nước sẽ giúp giữ ổn định tiền tệ và cho phép Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tập trung hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, theo ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc NHNN chi nhánh Hồ Chí Minh.

Ông Minh cho biết số tiền gửi về thành phố được dự báo sẽ tăng 10% lên 5,5 tỷ USD trong năm nay, đảm bảo nguồn cung ngoại tệ. Hồ Chí Minh chiếm khoảng 60% tổng lượng kiều hối chảy vào năm ngoái.

Bloomberg: VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á - Ảnh 1.

Việt Nam là một trong số ít các ngân hàng trung ương châu Á nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay, bất ngờ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong 3 năm vào tháng 7. Chính phủ đang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7% trong năm nay, và các nhà kinh tế từ 2 ngân hàng Australia & New Zealand và Standard Chartered cho biết không thể loại trừ khả năng cắt giảm lãi suất.

Hôm 22/9, ông Minh cho biết số tiền gửi về tăng giúp đảm bảo đủ nguồn cung USD để đáp ứng nhu cầu của các công ty và cá nhân, đồng thời cho phép NHNN xây dựng dự trữ ngoại tệ. “Vì vậy, chúng tôi không thấy áp lực lên tiền đồng so với USD vào cuối năm. Điều này sẽ cho phép NHNN theo đuổi các chính sách tiền tệ giúp tăng trưởng kinh tế”, ông nói.

Bloomberg: VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á - Ảnh 2.

VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á

Khoảng 60% kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đến từ Mỹ. Hơn 70% được phân bổ cho các hộ gia đình kinh doanh và khoảng 1/5 là mua bất động sản. VND nổi lên như một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á trong năm nay. Trong khi những đồng tiền khác như Baht của Thái Lan và Ringgit của Malaysia tăng còn Peso của Philippin giảm, tiền Đồng không thay đổi chút nào.

“Kiều hối vẫn tăng dần trong vài tháng qua. Chúng tôi dự đoán xu hướng sẽ tiếp tục đến cuối năm vì người Việt ở nước ngoài thường gửi tiền để giúp gia đình trong dịp Tết”, ông Minh nói.

Theo Trang Hồ

NDH

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *