Các máy tính đào bitcoin ‘ngốn’ tương đương 24% lượng điện tiêu thụ của Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, lượng điện mà các hệ thống máy tính đào bitcoin tiêu thụ cao hơn cả lượng điện sử dụng hằng năm của 159 quốc gia, theo một nghiên cứu mới của PowerCompare.co.uk.

Theo số liệu Digiconomist ghi nhận vào ngày 27/11, lượng điện phục vụ đào bitcoin toàn cầu đã lên đến 30,23 TWh/năm (1 terawatt giờ = 1 tỷ megawatt giờ), tương đương 0,13% tổng lượng điện tiêu thụ trên toàn thế giới và bằng 24,18% điện năng tiêu thụ hàng năm của Việt Nam, khoảng 125 TWh.

Chỉ trong tháng 10, lượng điện phục vụ đào bitcoin đã tăng gần 30%. Nếu duy trì tốc độ này, các hệ thống máy tính đào bitcoin sẽ tiêu thụ toàn bộ điện năng trên thế giới vào tháng 2/2020.

Tổng doanh thu từ đào bitcoin toàn cầu hằng năm ước đạt 7,2 tỷ USD, trong khi chi phí vào khoảng 1,5 tỷ USD.

Các máy tính đào bitcoin ‘ngốn’ tương đương 24% lượng điện tiêu thụ của Việt Nam - Ảnh 1.

Nếu duy trì tốc độ hiện tại, các máy tính đào bitcoin sẽ tiêu thụ toàn bộ điện năng thế giới vào tháng 2/2020. Nguồn: powercompare.co.uk/bitcoin.

Bitcoin là đồng tiền ảo được giới thiệu vào năm 2009. Loại tiền ảo này được tạo ra để không bị bất kỳ ai kiểm soát và được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Giá bitcoin tăng mạnh trong thời gian gần đây, đạt 9.800 USD vào ngày 27/11.

Phần lớn hoạt động đào bitcoin được thực hiện tại Trung Quốc, nơi có giá điện thấp hơn so với các quốc gia như Anh và Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc này sẽ tác động xấu đến môi trường. Phần lớn lượng điện tại Trung Quốc được sản xuất bằng các nhiên liệu hóa thạch vốn phát thải rất nhiều khí nhà kính.

Theo Trường Giang

Vietnambiz

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *