Cám cảnh hầm xe bốc mùi hôi thối, nước ngập hành lang chung cư cao cấp

%image_alt%

Cư dân sống ở chung cư Home City (Cầu Giấy, Hà Nội) ngày càng bức xúc khi càng ở càng nhiều vấn đề phát sinh. Ảnh: Minh Thư Đơn cử, theo phản ánh của người dân, trận mưa ngày 8/3 vừa qua khiến họ vô cùng bất ngờ khi đi làm về thì thấy nước chảy lênh láng từ hành lang vào nhà khiến sàn gỗ ngập trong nước. Một số căn ở tầng 24 của tòa V4 đã phải hứng chịu tình cảnh này.

Cụ thể, theo phản ánh có một căn hộ ở tầng 24 tòa V4 chủ nhà đã nhận nhà nhưng chưa về ở, trận mưa liên tục đó khiến logia bị ngập và do hệ thống thoát nước kém dẫn đến nước tràn vào nhà rồi tiếp tục chảy tràn ra hành lang tầng 22 gây ngập hành lang. Sau đó, nước chảy vào các căn hộ từ 2208 đến 2212. Trong khi đó, sảnh của tòa nhà cũng phải dùng xô hứng nước, cư dân thắc mắc không hiểu chủ đầu tư xây dựng kiểu gì.

Xem thêm thông tin: https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Chưa hết, sau một thời gian về ở, hiện một số căn hộ đã thấy bốc mùi hôi từ hệ thống nước thoát sàn tại nhà vệ sinh.

Đặc biệt, cư dân còn bức xúc với cách xử lý rác thải cẩu thả khiến khu vực hầm để xe bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường sống của cư dân.

“Không hiểu cách xử lý rác thải của chủ đầu tư thế nào mà nước ở nhà để rác tại tầng hầm chảy lênh láng ra khu vực để xe, bốc mùi rất khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường sống của cư dân chúng tôi”, một cư dân cho hay.

Cùng với đó, cư dân phản ánh việc chủ đầu tư đưa đơn vị vận hành quản lý tòa nhà yếu kém vào quản lý nên mới có chuyện nhân viên bảo vệ uống rượu trong giờ làm việc, tỏ thái độ thiếu văn hóa với cư dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho cư dân.

Mặt khác, cư dân còn phản ánh, theo quảng cáo dự án khi bán hàng thì chủ đầu tư phân định 4 tầng là trung tâm thương mại nhưng hiện nay chủ đầu tư đã cho phép một đơn vị Gym hoạt động kinh doanh trong khu dân cư tại tầng 6 tòa nhà, gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của cư dân. Các cư dân bị ảnh hưởng đã làm đơn gửi chính quyền các cấp phản ánh về vấn đề này.

Dự án chung cư Home City có 4 tòa nhà gồm 1.212 căn hộ và 4 căn Duplex do Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ giữa năm 2014, đến tháng 11/2016, chủ đầu tư đã bắt đầu bàn giao nhà cho khách hàng.

Những hình ảnh thực tế về các vấn đề trên do cư dân Home City cung cấp:%image_alt%

Hành lang bị ngập nước sau trận mưa ngày 8/3….

%image_alt%

….nước lênh láng vào một số căn hộ ở tầng 22

%image_alt%

Sàn nhà bằng gỗ ngập nước khiến các cư dân đi làm về rất bức xúc.

%image_alt%

Sảnh tòa nhà phải dùng xô hứng nước mưa.

%image_alt%

Tường nhà bị ngấm nước sau cơn mưa ngày 8/3 vừa qua.

%image_alt%

Nhà để rác ở tầng hầm của chung cư Home City nước rác chảy lênh láng ra ngoài

%image_alt%

…. và chảy tràn ra cả khu vực để xe bốc mùi hôi thối.

%image_alt%

Nước rác hôi thối tra tấn cư dân mỗi khi vào nhà xe

%image_alt%

Cảnh nước rác chảy lênh láng ra khu để xe ở tầng hầm chung cư Home City.

Tìm hiểu thêm về dự án https://canhotheavila.net/