Cam kết lợi nhuận từ các dự án condotel

Hiện nay, Condotel là loại hình sản phẩm áp đảo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khá hấp dẫn với khả năng sinh lời cao nhờ cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư. Mức cam kết lợi nhuận với dòng sản phẩm condotel thường dao động phổ biến ở mức 8%-12%/năm trong vòng 8 -15 năm.

Hầu hết các dự án condotel hiện nay đều sở hữu chính sách cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn ở mức quanh 10%/năm. Theo tính toán, chỉ cần tỷ lệ lấp đầy 40% sẽ đảm bảo được mức lợi nhuận 10% cho nhà đầu tư.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra trên thị trường nghỉ dưỡng thời gian gần đây, cơ sở nào để các chủ đầu tư đưa ra mức cam kết đó, và liệu caon số đó có khả thi không khi các thị trường ở các nước khác chỉ đưa ra mức cam kết khoảng 6-7%/ năm?

dự án Condotel

Chia sẻ về vấn đề này, bà Mai Kiều Linh, chuyên gia kiểm toán thuộc Big Four cho biết: “với phân khúc condotel, khách sạn 4-5 sao, việc đảm bảo mức lợi nhuận 10%/năm cho nhà đầu tư không khó. Chỉ cần đảm bảo mức công suất lấp đầy phòng khoảng 40-45% là việc trả lợi nhuận ở mức 8%-12% cho khách đã nằm trong tầm tay”.

Thực tế, 1 căn condotel 4-5 sao 1 phòng ngủ 40 m2 tại Đà Nẵng có mức giá khoảng 2 tỷ đồng. Mức giá thuê phòng loại 4-5 sao bình quân tại Đà Nẵng vào khoảng 3 triệu/ đêm. Và công suất khai thác phòng bình quân của khối này trong năm 2016 theo công bố của CBRE là 72%.

Như vậy, doanh thu của 1 căn hộ 4-5 sao thu về mỗi năm sẽ vào khoảng: 750 triệu. Theo kinh nghiệm kiểm toán trên 40 khách sạn của bà thì tỷ lệ chi phí trên doanh thu của phân khúc 4-5 sao vào khoảng 35%. Vậy lợi nhuận sau khi trừ chi phí sẽ vào khoảng: 490 triệu.

Phần lợi nhuận mà các chủ đầu tư thường chia cho khách hàng vào khoảng 80%. Vậy số tiền khách hàng thu về mỗi năm sẽ là: 392 triệu, tương đương tới tỷ suất lợi nhuận khoảng gần 20% mỗi năm. Qua phép tính trên mới thấy được mức cam kết lợi nhuận 8%-12%/ năm của condotel là nằm trong bàn tay.

Với dự án của các chủ đầu tư uy tín như: dự án Condotel Sonasea Phú Quốc thuộc  chủ đầu tư CEO Group, Vinpearl Condotel Phú Quốc thuộc chủ đầu tư  Vingroup, Condotel Sungroup Phú Quốc thuộc Sun Group,… mức lợi nhuận cam kết 8-12%, hay thậm chí 15%/năm cho khách hàng đều nằm trong tầm tay.

dự án Condotel

Ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường Condotel Phú Quốc luôn là điểm đầu tư lướt song không thể bỏ lỡ của khách hàng. Cứ 10 căn được giao dịch tại Phú Quốc thì có 6 căn thuộc phân khúc condotel. Nguyên nhân ngoài mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn, các dự án Condotel đều phát triển theo một chủ đề riêng biệt và hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau nên khả năng khai thác và hút khách rất cao.

Xem thêm: Condotel Vân Đồn chuẩn bị đón dự án mới kết nối các đặc khu của Tập đoàn CEO.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *