Chiến tranh thương mại leo thang: Vàng thế giới lên đỉnh 6 năm, vàng trong nước vượt 41 triệu đồng/lượng

Sau khi vượt 1.490 USD/ounce, giá vàng thế giới giảm nhẹ xuống khoảng 1.485 USD/ounce, duy trì mức cao nhất 6 năm qua. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng vượt 41 triệu đồng/lượng và trên đà hướng tới mốc 42 triệu đồng/lượng.

Thời điểm 9h48′ (giờ Việt Nam), giá vàng trên kitco ở mức 1.483,5 USD/ounce. Giá vàng đã liên tục tăng cao và duy trì ở mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây do các nhà đầu tư ồ ạt chuyển sang mua vàng với mục đích trú ẩn, trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Chiến tranh thương mại leo thang: Vàng thế giới lên đỉnh 6 năm, vàng trong nước vượt 41 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố đánh thuế thêm 10% lên hàng hoá của Trung Quốc với trị giá 300 tỷ USD vào ngày 1/9 tới đây và giữ nguyên các khoản thuế đánh trước đó.

Đáp trả, Trung Quốc cũng trả đũa bằng việc tuyên bố không mua nông sản của Mỹ. Đồng thời, Trung Quốc còn để đồng nhân dân tệ ở mức giá 6,9683 tệ đổi 1 USD, lần đầu tiên thủng mốc 7 tệ đổi 1 USD.

Ngân hàng Goldman Sachs cho biết, ngân hàng này hiện đã không còn kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ nhất trí “đình chiến” để kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11/2020. Nhà phân tích cao cấp Jim Wyckoff của Kitco Metals thì cho rằng, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung hiện đã “leo lên một nấc thang mới” có thể sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Nếu điều đó xảy ra, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng lên.

 - Ảnh 1.

Ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, tại Việt Nam, giá vàng trong nước sáng nay đã vượt 41 triệu đồng/lượng, đang trên đà lên 42 triệu đồng/lượng.

Tại SJC, giá vàng được niêm yết ở mức 41,1-41,45 triệu đồng/lượng. Còn tại DOJI, giá vàng là 41,07-41,6 triệu đồng/lượng. Bên cạnh đó, các loại vàng nữ trang cũng đồng loạt tăng giá.

Trung Quốc ngừng nhập khẩu nông sản, nông dân Mỹ ‘điếng người’

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *