Đề xuất dừng phá dỡ giai đoạn 2 phần sai phạm tại tòa 8B Lê Trực

%image_alt%

Vận chuyển bêtông từ tầng 19 tòa nhà mặt phố 8B Lê Trực xuống mặt đất. (Ảnh: Minh Nghĩa/Vietnam+)

Liên quan đến công đoạn thi công phá dỡ diện tích vi phạm trật tự xây tại tòa nhà 8B Lê Trực (Hà Nội), công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Bắc, đơn vị được thành phố bàn giao nhiệm vụ xây dựng phá dỡ phần vi phạm của tòa nhà vừa có văn bản đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất dừng thi công phá dỡ giai đoạn 2 và tháo dỡ cẩu trục tháp, vận thăng lồng tại công trình này.

Lãnh đạo công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Bắc cho biết đơn vị đã hiện hữu phá dỡ giai đoạn 1 (tầng 19) công trình 8B Lê Trực đúng công đoạn và đảm bảo hoàn toàn an toàn vào ngày 27/10/2016.

Theo quan điểm của Tập đoàn Phương Bắc, nếu chỉ xét theo số tầng vi phạm thì công trình sai phép 8B Lê Trực đã được xử lý xong vi phạm trật tự xây dựng . Cụ thể, CDT được cấp phép thi công 18 tầng, đã tự ý xây dựng 19 tầng và hiện tầng 19 sai phạm đã được phá bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, ngoài số tầng vi phạm, CDT đã tự ý điều chỉnh chiều cao thi công các tầng và không giật cấp theo giấy phép thi công được cấp. Do vậy, các cơ quan công dụng vẫn tiếp tục chỉ đạo Phương Bắc khảo sát, lập biện pháp phá dỡ GĐ 2.

Do thuộc tính phức tạp về kiến trúc và cấu tạo của tòa nhà nên việc đưa ra giải pháp phá dỡ giai đoạn 2 rất khó khăn . Đặc biệt, việc phá dỡ phần giật cấp sẽ phải bỏ tất thẩy các cột và dầm biên chịu lực của tòa nhà . từ đó , ngày 10/10/2016, doanh nghiệp Phương Bắc đã có công văn đề nghị đơn vị thiết kế tòa nhà mặt phố là doanh nghiệp có nhiệm vụ hữu hạn hướng dẫn Đại học xây dựng thiết kế phương án phá dỡ giai đoạn 2, đồng thời xin ý kiếṇ đánh giá thành của các chuyên gia ngành xây dựng về cấu tạo và cấu trúc của tòa nhà .

ví như qui hoạch phương án phá dỡ giai đoạn 2 được đánh giá cả là tuyệt đối an toàn, trên cơ sở đó, Phương Bắc sẽ có đủ căn cứ hoàn chỉnh giải pháp xây dựng phá dỡ giai đoạn 2 để trình lên các cơ quan công năng phê duyệt. Nhưng đến nay, đã hơn 3 tháng mà đơn vị thiết kế vẫn chưa đưa ra được phương án phá dỡ giai đoạn 2.

nghiên cứu kỹ thêm: https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Bắc khẳng định ví như tiến hành phá dỡ GĐ 2 của công trình này thì nguy cơ mất an toàn rất cao nên đơn vị kiến nghị dừng phá dỡ, đồng thời cũng đề nghị được tháo dỡ cẩu trục tháp, vận thăng lồng đã lắp đặt tại công trình để tránh nguy cơ mất an toàn cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường cũng như sinh sống trong khu vực liền kề.

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Nhân dân đô thị Hà Nội, Sau khi hoàn thành phá dỡ GĐ 1 phần sai phạm trật tự xây dựng tại tòa nhà phố 8B Lê Trực, để có cơ sở triển khai phá dỡ phần vi phạm còn lại (GĐ 2) chắc chắn tiến độ và an toàn, trên cơ sở đánh giá thành năng lực bí quyết và được Sở thi công Hà Nội maket , ngày 12/10/2016, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đã đề nghị doanh nghiệp có nhiệm vụ hữu hạn hỗ trợ Đại học xây dựng phối hợp , ký hợp đồng lập phương án, cách thức phá dỡ GĐ 2 công trình 8B Lê Trực.

doanh nghiệp có nhiệm vụ hữu hạn hướng dẫn Đại học thi công đã chính thức chấp nhận về nguyên tắc tham gia lập phương án phá dỡ giai đoạn 2 của tòa nhà phố . Ủy ban Nhân dân quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thuộc quận kết hợp chặt chẽ, bồi bổ tài liệu và tạo điều kiện thuận tiện nhất để công ty này thực hiện chức năng .

Đối với đơn vị chủ đầu tư , ngày 13/5/2016, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đề nghị công ty cổ phần May Lê Trực nghiêm túc phối kết hợp , bổ sung toàn bộ hồ sơ nêu trên gửi về Ủy ban Nhân dân quận trước ngày 15/10/2016 để phục vụ công tác xử lý vi phạm.

Trường hợp CĐT cố tình không bổ sung hồ sơ, doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật ví như để xảy ra các vấn đề tạo ra trong quá trình tổ chức xử nguyên nhân không có hoàn chỉnh hồ sơ chi tiết về công trình vi phạm này./.

Tìm hiểu thêm: https://canhotheavila.net/