Dow Jones đóng cửa trên 24.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử nhờ kỳ vọng cải cách thuế

Dự luật cải cách thuế không chỉ đem đến khả năng giảm thuế mà còn là yếu tố hỗ trợ tâm lý cho nhà đầu tư, rằng Tổng thống Trump có thể thực hiện lời hứa của mình.

Sắc xanh đã bao trùm chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm qua (30/11) với các chỉ số đồng loạt lập đỉnh nhờ khả năng Thượng viện nước Mỹ sẽ thông qua dự luật cải cách thuế.

Đóng cửa phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng tới 331 điểm, lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 24.000 điểm. S&P 500 cũng tăng 0,8% để đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại với các nhóm công nghiệp và IT dẫn đầu đà tăng.

Sau khi giảm điểm mạnh 2% trong phiên trước, Nasdaq hồi phục ấn tượng. Cổ phiếu của các gã khổng lồ công nghệ Facebook, Amazon và Apple đều tăng giá.

Theo JJ Kinahan, chiến lược gia trưởng tại TD Ameritrade, dự luật cải cách thuế không chỉ đem đến khả năng giảm thuế mà còn là yếu tố hỗ trợ tâm lý cho nhà đầu tư, rằng Tổng thống Trump có thể thực hiện lời hứa của mình. “Đó là yếu tố rất tích cực”.

Cải cách thuế là một trong những điểm chính trong kế hoạch tranh cử của ông Trump hồi năm ngoái. Sau khi ông đắc cử, kỳ vọng giảm thuế doanh nghiệp đã thúc đẩy TTCK tăng điểm mạnh mẽ, đồng loạt đẩy các chỉ số lên mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên Jack Ablin, CIO của BMO Private Bank, cho rằng mức thuế thấp hơn có thể không giúp ích nhiều như các nhà đầu tư nghĩ. “Hiện mức thuế mà các công ty trong S&P 500 đang chịu đã ở mức 26%. Thuế suất 20% sẽ có ích, nhưng không phải là 1 lực đẩy quá lớn cho các doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp nhỏ, có phần lớn doanh thu đến từ thị trường nội địa, sẽ hưởng lợi nhiều hơn”.

Hôm qua cũng là phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1995 chỉ số Dow Jones tăng điểm 8 tháng liên tiếp, trong khi S&P 500 cũng đang có đợt tăng dài nhất kể từ 2007.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *