Giá dầu chốt lại tuần tăng mạnh

Giá dầu được hỗ trợ bởi thông tin về khả năng đàm phán giữa Mỹ và Mexico đang có bước tiến tích cực và các nước sản xuất dầu lớn sẽ duy trì thỏa thuận giảm sản lượng.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu thô giao kỳ hạn tăng phiên thứ 2, giá dầu trên thị trường Mỹ lấy lại được mức sụt giảm trước đó trong tuần chỉ 2 ngày sau khi rơi vào trạng thái suy giảm.

Giá dầu được hỗ trợ bởi thông tin về khả năng đàm phán giữa Mỹ và Mexico đang có bước tiến tích cực. Ngoài ra, nhiều thành viên thị trường đang kỳ vọng vào khả năng các công ty sản xuất dầu lớn của thế giới sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng sau khi thỏa thuận giảm giá dầu cũ kết thúc vào cuối tháng này.

Số liệu công bố ngày thứ Sáu cho thấy số lượng giàn khoan dầu Mỹ giảm, mức giảm sâu nhất trong 6 tuần, điều này cũng hỗ trợ cho giá dầu.

Cụ thể Baker Hughes công bố rằng số lượng giàn khoan dầu Mỹ đang hoạt động giảm 11 xuống 789 giàn khoan, như vậy hoạt động khai thác chững lại. Mức giảm của số lượng giàn khoan dầu như vậy cao nhất tính từ tuần kết thúc ngày 26/4/2019.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7/2019 tăng 1,40USD/thùng tương đương 2,7% lên 53,99USD/thùng, như vậy giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng thiết lập vào đầu tuần này. Tính cả tuần, giá dầu WTI tăng được 0,9%, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Những lo lắng về nhu cầu năng lượng yếu cũng như nguồn cung Mỹ cao đã đẩy giá dầu vào trạng thái suy giảm trong tuần này. Trong ngày thứ Tư, giá dầu kỳ hạn đóng cửa ở mức 51,68USD/thùng – thấp hơn 22% so với mức cao 66,30USD/thùng thiết lập ngày 23/4/2019, như vậy giá dầu WTI đã rơi vào trạng thái suy giảm.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 1,62USD/thùng tương đương 2,6% lên 63,29USD/thùng. Trước khi hồi phục vào thời điểm cuối tuần, giá dầu kỳ hạn gần nhất đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 28/1/2019, suýt rơi xuống dưới mức 60USD/thùng. Việc giá dầu đóng cửa ở dưới mức 59,65USD/thùng sẽ đánh dấu cho việc giá dầu Brent rơi vào trạng thái suy giảm. Tính cả tuần giá dầu Brent tăng được 2,1%.

Nhọc nhằn quá trình dẫn độ “công chúa Huawei” sang Mỹ

THEO TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *