Giá vàng tăng 8 tuần liên tiếp bởi kỳ vọng Fed hạ lãi suất đồng USD

Nước Mỹ tạo ra 75 nghìn việc làm mới trong tháng 5/2019, tăng trưởng việc làm của mùa xuân được điều chỉnh giảm. Mức tăng trưởng việc làm mới của tháng 5/2019 như vậy thấp hơn nhiều so với dự báo.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tăng và như vậy có phiên tăng giá thứ 8 liên tiếp sau khi báo cáo mới công bố cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ tháng 5/2019 thấp hơn kỳ vọng của giới chuyên gia. Thông tin không khỏi khiến cho đồng USD giảm giá và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính tăng cao.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 3,40USD/ounce tương đương 0,3% lên 1.346,10USD/ounce. Như vậy giá vàng tăng được 8 tuần liên tiếp – chuỗi thời gian tăng giá dài nhất tính từ ngày 5/1/2018. Giá vàng tăng 2,7% trong tuần qua, mức tăng tính theo tuần mạnh nhất tính từ ngày 23/3/2018, theo tính toán của FactSet.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: “Báo cáo thị trường việc làm Mỹ thật tồi tệ, chính vì vậy khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất trở nên gần hơn”.

Theo báo cáo cập nhật mới nhất, nước Mỹ tạo ra 75 nghìn việc làm mới trong tháng 5/2019, tăng trưởng việc làm của mùa xuân được điều chỉnh giảm. Mức tăng trưởng việc làm mới của tháng 5/2019 như vậy thấp hơn nhiều so với dự báo của MarketWatch.

Ông Moya chỉ ra Fed muốn thấy thêm số liệu để có thể đưa ra quyết định, chỉ báo của thị trường việc làm thường có độ trễ thế nhưng nhìn chung sẽ cần đến thêm số liệu, dù vậy cũng có thể khẳng định rằng kinh tế sẽ vẫn xấu đi; chiến tranh thương mại đã tác động xấu đến niềm tin và nhiều khả năng chu kỳ suy giảm sẽ tồi tệ hơn nữa.

Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, giẩm 0,5% xuống 96,540 điểm và tính cả tuần chỉ số giảm khoảng 1,2%. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm sâu, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thấp nhất tính từ tháng 9/2017. Cả hai yếu tố trên khiến cho nhu cầu đối với vàng được định giá bằng đồng USD tăng lên.

Nhọc nhằn quá trình dẫn độ “công chúa Huawei” sang Mỹ

THEO TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *