Hà Nội bổ sung thêm một thị trấn vào quy hoạch phía Bắc thành phố

Ngày 20/12, Sở Quy hoạch-kiến trúc Hà Nội phối kết hợp với huyện Mê Linh thông báo đồng ý của Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân thành phố về việc phê duyệt Quy hoạch chung thị trấn Kim Hoa, huyện Mê Linh đến năm 2030, tỷ lệ 1/5000.

Theo quy hoạch này, thị trấn Kim Hoa được xác định là trọng tâm hành chính, chính trị cấp huyện; trung tâm dịch vụ công cộng trợ giúp chế tạo và đầu mối hạ tầng kỹ thuật cho vùng nông thôn.

Xem thêm: https://canhotheavila.net/tin-tuc-du-an/

Thị trấn Kim Hoa được thành lập mới trên cơ sở một phần địa giới hành chính của xã Kim Hoa (phía Tây đường vành đai 4); trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội mới (trọng tâm huyện lỵ của Mê Linh) có diện tích quy hoạch là 213,79ha, qui mô dân số đến năm 2020 khoảng 12.650 người.

Theo Sở Quy hoạch-cấu trúc Hà Nội trước mắt mục tiêu của quy hoạch trên thị trấn Kim Hoa đóng chức năng là trung tâm kinh tế, văn hóa-xã hội của huyện Mê Linh.

Về mãi mãi có cách phát triển trở thành trung tâm hành chính-chính trị mới của huyện Mê Linh.

Hướng phát triển kinh tế của thị trấn Kim Hoa sẽ là dịch vụ-thương mại-đô thị , đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội của huyện Mê Linh, trở thành thị trấn của tiểu vùng, cửa ngõ phía Bắc của thành thị Hà Nội.

Đồng thời, quy hoạch còn cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hiện có, tạo môi trường sống văn minh, tân tiến cho địa điểm tại dân cư hiện có.

Ông Trần Thanh Hoài, Phó Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân huyện Mê Linh cho biết việc thành thị bồi dưỡng quy hoạch thị trấn Kim Hoa là điều kiện rất là huyết mạch để giúp kinh tế-xã hội của địa phương phát triển.

Qua quy hoạch này, huyện Mê Linh có cơ sở để đề xuất danh mục các dự án ưu tiên đầu tư cũng như kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.

Thời gian tới, huyện cũng như các ngành, xã Kim Hoa đặt ra có trách nhiệm kiểm soát khả quan phát triển thành phố , đào thải xây dựng các công trình sai phép, sai quy hoạch.

Mê Linh là huyện nằm tại ở phía Bắc của đô thị Hà Nội, có diện tích đất môi trường xung quanh 14.251ha, dân số 193.727 người, có 16 xã và 2 thị trấn. Huyện đang trong quá trình công nghiệp hóa, thành thị hóa nhanh./.

Tìm hiểu thêm: https://canhotheavila.net/