Hạ tầng bàn giao thông muốn thành bại của phân khúc BĐS

Theo báo cáo đánh giá mới nhất của bộ phận nghiên cứu kỹ , doanh nghiệp hỗ trợ Savills Việt Nam, TP.HCM và Hà Nội có tỷ lệ diện tích đất dành cho bàn giao thông chỉ ở mức tương đương các đô thị đang phát triển. Còn so với các đô thị tân tiến trong địa điểm tại , tỷ lệ này tại hai đô thị lớn thấp hơn.

Theo đánh giá trị của Savills, áp lực lên hạ tầng giao thông đang tăng lên khi thu nhập bình quân đầu người bước vào ngưỡng 3.000-10.000 USD/người/năm. Bởi theo quy luật phát triển, mức thu nhập này sẽ tạo nên sự tăng thêm mau chóng về tỷ lệ có được ôtô cá nhân.

Xem thêm: https://canhotheavila.net/nha-chat-nhat-dinh-khong-the-bo-qua-giuong-ngu-tuyet-voi-nay/

Doanh số chuyển nhượng ôtô du lịch tăng trung bình 35%/năm trong 5 năm gần đây. Dự báo, số lượng sẽ gấp 3 lần vào năm 2025 tại TP.HCM và Hà Nội. Cùng với sự tăng lên của các phương tiện giao thông và khả năng ngăn chặn trong việc mở rộng hệ thống đường sá tại khu vực trọng tâm , nguy cơ tắc nghẽn giao thông đang trở nên ngày càng hoàn thành .

Ha tang giao thong quyet dinh thanh bai cua thi truong BDS hinh anh 1

Hạ tầng giao thông là yếu tố huyết mạch tác động đến giá thành BĐS ở đô thị lớn. Ảnh: Tiến Tuấn

bên cạnh đó , việc tăng thêm số lượng ôtô cá nhân sẽ tạo sức ép về chỗ đỗ xe tại chỗ làm việc. Mức phí đỗ xe trung tâm TP.HCM và Hà Nội đang cao hơn nhiều so với các thành thị địa điểm tại như Bangkok, Manila hay Jakarta. tuy nhiên , quan tâm chỗ đỗ xe vẫn khó được đáp ứng bởi tỷ suất sinh lợi của bãi đỗ xe đang thấp hơn nhiều so với các hạng mục phát triển khác, ví dụ văn phòng cho thuê.

Việc đi bằng phương tiện cá nhân ngày càng trở nên thiếu thốn khiến phương tiện bàn giao thông công cộng trở thành sự lựa chọn trong tương lai . Tuy nhiên, TP.HCM và Hà Nội đang có tỷ lệ sử dụng bàn giao thông công cộng thấp nhất trong địa điểm tại , mức độ ô nhiễm không khí cao. 

Xem thêm: https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Dưới góc nhìn của Savills Việt Nam, Bangkok được cho là một mô hình khá thành công , có khả năng học hỏi trong việc huy động nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư hệ thống giao thông công cộng, từ đó giải quyết các vấn về giao thông đô thị và ô nhiễm không khí.

Việc phát triển hệ thống bàn giao thông công cộng, đặc biệt đường sắt đô thị có giải pháp tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường bất động sản . Mô hình phát triển quanh điểm trung chuyển (TOD) có mẹo hay là một hướng di chuyển mới, chủ đạo trong tương lai với các hạng mục như nhà phố ở, văn phòng, giao dịch lẻ, bến đỗ xe phát triển ở khu vực kế bên các trạm trung chuyển.

Mô hình này đã diễn ra tại các nước trong địa điểm tại và tạo ra sự tăng lên đáng kể về giá trị bất động sản khu vực lân cận các trạm trung chuyển, ví dụ Trung Quốc (10%), Hong Kong (32%), Thái Lan (10%).

Theo đó, đơn vị này nhận định xu hướng na ná được kỳ vọng sẽ sớm diễn ra ở TP.HCM và Hà Nội với các tuyến đường sắt thành thị đầu tiên được đưa vào hoạt động trước 2020. Dù vậy, biên độ tăng giá thành có mẹo hay không đồng đều và có xu hướng cao hơn tại các điểm trung chuyển xa trọng tâm . Savills cũng thông tin thêm, năm 2016, tăng trưởng kinh tế đã đạt 6,2%, trong đó vận hành kinh doanh bất động sản tăng trưởng 4%, cao nhất trong vòng 5 năm.

Nguồn: https://canhotheavila.net/