[Infographic] Bức tranh FDI 6 tháng tại Việt Nam: Dấu ấn Nhật Bản

Dòng vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam tăng trở lại sau một thời gian có xu hướng chững lại.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, tính chung trong 6 tháng năm 2017, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong số 94 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, Nhật Bản dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 5,08 tỷ USD, chiếm 26,45% tổng vốn đầu tư. Trước đó, Nhật Bản từng có một thời gian dài để mất ngôi vị quán quân vào tay Hàn Quốc.

Dự án lớn nhất mà nhà đầu tư Nhật Bản rót vốn vào Việt Nam nửa đầu năm 2017 là dự án đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 với tổng vốn đầu tư 2,793 tỷ USD tại Thanh Hóa.

Theo Linh Lam – Liên Hương

NDH

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *