Khách mua dự án PetroVietnam Landmark buộc CDT phá sản

Mới đây, ngày 24/2/2017, TAND TP.HCM đã ban hành quyết định số 52/2017/QĐ-MTTPS mở thủ tục phá sản đối với công ty Cổ phần BĐS xây dựng lắp dầu khí Việt Nam (PVCLand), địa chỉ số 11 Bis Nguyễn Gia Thiều, P6, Q3, TP.HCM. Đây là đơn vị chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark toạ lạc tại tiểu khu số 7, khu thành phố An Phú, căn hộ quận 2

đồng ý nêu rõ, Sau khi lưu ý các giấy tờ liên quan đến đề nghị mở thủ tục phá sản của người mua căn hộ tại dự án bất động sản PetroVietnam Landmark là bà Trần Thị Châu Giang (ngụ Q3, TP.HCM), đồng thời xét thấy có căn cứ chứng minh PVCLand mất khả năng chi trả , TAND TP.HCM ra muốn mở thủ tục phá sản đối vời công ty này.

“Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng đăng báo, đăng tải thông tin về đồng ý mở thủ tục phá sản này, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản – bà Nguyễn Thuỵ Anh – địa chỉ 197/3 Nguyễn Kim, P.7, Q.3. Trong đó, nêu rõ các khoản nợ, số nợ phải trả. Kèm theo giấy đòi nợ là các tài liệu chứng minh về các khoản nợ đó.

Giấy đòi nợ phải do chủ nợ hoặc người đại diện hợp pháp của chủ nợ ký tên. Hết thời hạn này, các chủ nợ không gửi giấy đòi nợ đến toà án thì được xem như từ bỏ quyền đòi nợ”, đồng ý nói rõ.

%image_alt%

CĐT dự án bất động sản PetroVietnam Landmark bị khách mua đề nghị phá sản.

Đây được xem như trường hợp hi hữu của phân khúc địa ốc trong nước khi chính quý khách mua căn hộ tại dự án bất động sản đề nghị toà án mở thủ tục phá sản đối với CDT vì khách hàng đã thanh toán tiền nhưng dự án bất động sản vẫn “đứng hình ”, nhà phố thì không bàn giao mà tiền thì cũng không được phép trả lại.

Sự việc triển khai từ năm tháng 3/2010 khi bà Giang mua căn hộ tại PetroVietnam Landmark của PVCLand với giá thành hơn 2 tỷ đồng. CDT cam đoan bàn giao nhà vào cuối năm 2011 và bà Giang đã đóng 95% tổng giá cả trị căn hộ (được giảm giá trị 5%). Tuy nhiên suốt thời gian sau đó CDT liên tiếp thất hẹn trong việc bàn bàn giao nhà phố . Đến tháng 10/2012 bà Giang khởi kiện PVCLand ra toà để đòi lại tiền.Năm 2014, TAND Q2 đưa vụ kiện của bà Giang ra xét xử và toà tuyên huỷ hợp đồng bán căn hộ nói trên, đồng thời buộc PVCLand hoàn trả tiền mua căn hộ và hơn 400 triệu đồng tiền lãi suất do chậm bàn giao nhà phố .

Sau đó, do bà Giang và PVCLand không tìm được hướng giải quyết ổn thoả, bà Giang tiếp tục có đơn gửi TAND Q.3 yêu cầu PVCLand phải tuyên bố phá sản. Tháng 11/2016, TAND Q.3 gửi thông báo cho bà Giang và PVCLand cho biết việc bà Giang yêu cầu tuyên bố phá sản PVCLand được cho là hợp lệ.   

Hai bên vẫn không tìm được tiếng nhìn chung và đến hiện giờ TAND TP.HCM đã ra muốn mở thủ tục phá sản đối với PVCLand như nói trên.

Tìm hiểu thêm: https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Mới đây, ngày 8/2/2017 Chi cục thi hành án dân sự Q2, TP.HCM ban hành quyết định về việc tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sỡ hữu, hưởng dụng , sửa đổi hiện trạng đối với quyền hưởng dụng diện tích hơn 15.000m2 đất trong dự án PetroVietNam Landmark.

muốn biểu hiện , hơn 15.000m2 đất nói trên bao gồm 4.708,5m2 đất ở, 4.447,08m2 đất công trình công cộng có kinh doanh và 6.165,28m2 đất công viên cây xây , mặt nước, giao thông sân bãi. Riêng diện tích đất đã thế chấp cho ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh TP.HCM sẽ không bị tạm dừng.

Trước đó, ngày 20/1/2017 Chi cục thi hành án dân sự Q.3 cũng đã ra muốn tạm dừng đăng ký, chuyển quyền có được , hưởng dụng , sửa đổi tình trạng đối với quyền sử dụng đất ở với diện tích 4.708,5m2 thuộc dự án bất động sản nói trên.

Theo thông tin PVC Land quảng bá , dự án bất động sản PetroVietnam Landmark do PVC Land làm CDT , được xây trên khu đất rộng gần 19.000 m2 gổm tổ hợp chung cư cấp cao , siêu thị và văn phòng. dự án chuyển nhượng ra phân khúc hơn 400 căn hộ, tuy nhiên CĐT gặp vấn đề về tài chính nên dự án bị trì hoản hơn 4 năm nay.

Xem thêm: https://canhotheavila.net/