Làn sóng bán tháo bitcoin trỗi dậy dịp cuối năm

đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường vừa trải qua đợt giảm giá mạnh do làn sóng bán tháo chốt lời nhân dịp lễ Giáng Sinh và cuối năm đang đến gần.

Đợt giảm giá cuối tuần trước đánh dấu 4 ngày giảm liên tiếp tồi tệ nhất kể từ năm 2015 của bitcoin. Mati Greenspan, chuyên gia phân tích cao cấp tại hãng môi giới trực tuyến eToro nhận định: “Chính phương Tây đã tạo lên làn sóng bán tháo”. Ông giải thích thêm do lần tăng giá gần đây quá mạnh nên nhiều nhà đầu tư chốt lời và tạm nghỉ trong kì lễ Giáng Sinh.

Tuy nhiên, đợt giảm giá này khá bất thường đối với thị trường tiền ảo, thường phục hồi chỉ sau vài phiên. Lần cuối cùng bitcoin giảm 5 phiên liên tiếp là hồi tháng 9.

Đợt giảm giá trùng hợp với nhiều cảnh báo của các chuyên gia tài chính về những rủi ro trong việc nắm giữ tiền điện tử ngày càng tăng.

Ông Alan Greenspan từng cho rằng thị trường tiền điện tử tăng lên một cách bất thường nhưng nó sẽ quay trở lại đúng vị trí của mình: “Bất kỳ tài sản nào tăng 150% chỉ trong vòng chưa đầy một tháng đều sẽ giảm mạnh với tỷ lệ 2 con số”.

Chuyên gia phân tích Mike McGlone cho rằng nhiều đồng tiền điện tử thế hệ thứ 2 như ethereum có triển vọng tốt hơn bitcoin: “Bitcoin là tiêu chuẩn của thị trường nhưng nó không phải đại diện tốt nhất của của công nghệ blockchain”.

Tính đến 7h30 sáng theo giờ Việt Nam, giá bitcoin phục hồi nhẹ 1,29% so với giá mở cửa đạt 14.096,01 USD, theo dữ liệu từ CoinDesk. Hiện tại có 16,7 triệu đồng bitcoin đang lưu hành trên thị trường với giá trị vốn hóa lên tới hơn 236 tỷ USD.

Làn sóng bán tháo bitcoin trỗi dậy dịp cuối năm - Ảnh 1.

Trong khi đó, giá ethereum cũng nhanh chóng phục hồi khi đạt 769,32 USD, nâng giá trị vốn hóa lên 66,08 tỷ USD.

Đột nhập những ‘mỏ’ đào Bitcoin bí mật giữa Hà Nội

Theo Đức Quỳnh

NDH

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *