Lo siết dòng vốn, BDS ồ ạt tháo hàng

thi công xuyên Tết để kịp mở mua bán

Không như mọi năm còn thảnh thơi ăn Tết, dân BDS phải chạy đua tốc độ để kịp mở chuyển nhượng dự án đầu năm nay. Anh Nguyễn Duy Tình, trưởng phòng dự án bất động sản của một CDT ở Thanh Xuân, chia sẻ, theo kế hoạch dự án sẽ mở mua bán cuối năm nay, nhưng CDT đã thay đổi phương án mua bán . Từ cuối năm ngoái, CDT đã “bơm tiền” để các nhà mặt phố thầu đẩy mạnh xây dựng . Dự kiến, chỉ sau Tết một hai tuần, dự án bất động sản sẽ được mở giao dịch .

Tìm hiểu thêm https://canhotheavila.net/

“Cả công ty lúc nào cũng căng như dây đàn. Phòng dự án bất động sản thì chạy tiến độ . Phòng mua bán phải tìm doanh nghiệp để phân phối dự án bất động sản , còn phòng kế toán thì phải cân đối dòng tiền”, anh Tình cho hay.

phúc đáp lý do mở mua bán gấp gáp, anh Tình cho biết, từ cuối năm ngoái, thị trường đã có dấu hiệu chững lại. Các CĐT ví như không tận dụng thời cơ này thì trong năm nay nguồn tín dụng nhà đất có mẹo hay co lại. phân khúc nhiều khả năng cũng giảm nhiệt, các CĐT chậm chân sẽ gặp áp lực rất lớn về bán hàng.

Để chắc chắn an toàn và kết quả tốt , cắt giảm rủi ro khi cấp tín dụng với lĩnh vực bất động sản , NHNN đã phát đi lại thông điệp đề nghị các ngân hàng kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng tín dụng đối với chuyên ngành nhà đất , đặc biệt là đầu tư kinh doanh BDS ; rà soát việc cấp tín dụng đối với một số CDT lớn và tránh quan tâm tín dụng để giảm tải rủi ro.

Điều mà nhiều các CĐT dễ dàng cảm thấy là nguồn tín dụng từ hệ thống ngân hàng cho thị trường sẽ bị thu hẹp. Các ngân hàng thương mại hầu như không còn dư địa về nguồn vốn ngắn hạn theo quy định của NHNN tiến hành từ tháng 1/2017. Về mãi mãi , thị trường sẽ được thanh lọc và phát triển ổn định.

Khảo sát thị trường , nhiều dự án bất động sản căn hộ đang đẩy nhanh xây dựng để kịp công đoạn mở chuyển nhượng . Bà Nguyễn Thu Trang, trưởng phòng sự kiện của một công ty truyền thông tại quận Hai Bà Trưng, chia sẻ, doanh nghiệp đang thực hiện liên hồi hai sự kiện giao dịch hàng lớn của doanh nghiệp bất động sản . Mới nghỉ Tết xong, cả ekip liên hồi làm việc tới khuya với chủ đầu tư để bàn về kế hoạch tổ chức.

“Năm vừa rồi khá ít thời gian với tất cả chúng tôi vì các CDT đua nhau tổ chức các đợt mở giao dịch hàng lớn. Nhưng chỉ cần thị trường chững lại, tất thẩy chúng tôi lại ngồi chơi”, bà Trang cho hay.

Theo chia sẻ của bà Trang, mỗi sự kiện, các CĐT tiêu tốn cả tỷ đồng. Nhưng nếu chuyển nhượng được hàng, họ vẫn hưởng ứng bỏ tiền ra. nếu như không bán được hàng, cả chủ đầu tư và đơn vị như bà Trang đều méo mặt.

&<i>0;Dự báo thị trường sẽ bị siết nguồn tín dụng trong thời gian tới&<i>0;” src=”https://dantricdn.com/2017/cung-can-ho-tang-manh2-1487202704792.jpg” type=”photo” data-original=”https://dantricdn.com/2017/cung-can-ho-tang-manh2-1487202704792.jpg” w=”600″ h=”381″ rel=”https://dantricdn.com/2017/cung-can-ho-tang-manh2-1487202704792.jpg” photo=””></p><div><div style=Dự báo thị trường sẽ bị siết nguồn tín dụng trong thời gian tới

Ồ ạt bung hàng

Ghi nhận tại thị trường Hà Nội, vô vàn dự án mở mua bán rầm rộ sau Tết với nhiều CDT tên tuổi khá lạ. khu vực cửa ngõ phía Nam, dọc đường Giải Phóng có dự án bất động sản Imperial Plaza đang mở chuyển nhượng ; nhà chung cư Eco Lake View đang rục rịch maket ra thị trường . hơn nữa , còn có các dự án khác như nhà chung cư Osaka tại Ngọc Hồi.

địa điểm tại phía Tây ghi nhận nguồn cung từ các dự án mở mua bán mới như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Skylake, Gelexia Riverside, Gemek Premium, FLC Garden City,… Còn ở nội đô, Sun Group đang mở giao dịch hai dự án bất động sản Sun Grand City Thuy Khue Residence và Sun Grand City.

Theo báo cáo của CBRE, trong quý 4/2016, tổng cộng có hơn 6.600 căn hộ mua bán được, nâng tổng số căn bán của cả năm 2016 lên 21.188. Thị phần trung cấp tiếp tục tiến triển tốt với hơn 10.100 căn, chiếm gần một nửa tổng số căn mua bán được. Tính cả năm 2016, có hơn 30.000 căn hộ của 72 dự án được chào giao dịch ra phân khúc , giảm 13% so với năm ngoái.

Còn Savills Việt Nam dự báo, trong năm 2017, khoảng 77 dự án sẽ gia nhập phân khúc , bổ sung hơn 50.000 căn, phần lớn là các dự án bất động sản Hạng B và đến từ Hoàng Mai, Thanh Xuân, Từ Liêm và Hà Đông.

Theo nhận định của các chuyên gia, chính sách thắt chặt vốn từ phía ngân hàng có biện pháp sẽ làm thị trường BDS giảm sút trong thời kỳ đầu tiên , đặc biệt là các dự án bất động sản cao cấp . Ông Hồ Bảo Hùng, Giám đốc bộ phận Định giá và đánh giá tài chính Savills Hà Nội, cho rằng, phân khúc BĐS năm 2017 phụ thuộc vào nhân tố vĩ mô, đặc biệt là chính sách tín dụng.

“tóm lại tôi đánh giá sự tăng trưởng của BĐS năm 2017 là tiềm năng , tuy nhiên các chủ đầu tư cần thận trọng đưa ra các loại thực phẩm chức năng ” – ông Hùng khuyến nghị.

tìm hiểu : https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/