Lợi ích kinh tế từ những lễ hội countdown thu hút hàng chục nghìn người mỗi dịp chuyển giao năm cũ – mới

Đến hẹn lại lên, vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, tại các thành phố lớn trên cả nước sẽ có những đại tiệc đếm ngược – Countdown. Nhiều trong số đó được tài trợ bởi các công ty bia.

Tiệc thường niên của các công ty bia

Xuất hiện từ năm 2008, đến nay Heineken Countdown đã có 10 đại tiệc chào đón năm mới tại Việt Nam, thu hút hàng chục nghìn người tham dự mỗi dịp chuyển giao năm cũ và mới. Tương tự năm 2017, lễ hội Đếm ngược 2018 được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Cách quảng trường Đông Kinh không xa, tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Nhà hát lớn Hà Nội là lễ hội đếm ngược do Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) thực hiện.

Tại TP. Hồ Chí Minh, bia Tiger, một nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của Heineken cũng đã tổ chức lễ hội Âm nhạc Tiger Remix tại đại lộ Lê Duẩn. Khác với những địa điểm khác, sự kiện này bắt đầu rất sớm, từ 16h.

Còn Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), khác với năm ngoái, tỏ ra im ắng hơn khi không tổ chức đại tiệc countdown.

Cơ hội để quảng bá, thu hút khách hàng

Với một ngành bia non trẻ, dân số có tỷ trọng người trong độ tuổi lao động cao và thu nhập bình quân đầu người đang trong đà tăng đều đặn, Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiêu thụ bia đầy tiềm năng.

Tăng trưởng của ngành bia Việt Nam được kỳ vọng sẽ duy trì ở con số CAGR 6% trong giai đoạn 2015-2020, cao hơn mức CAGR của Châu Á là 3,09%.

Theo khảo sát, bia trung cấp vẫn là phân khúc được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam. Hoạt động mạnh và chiếm thị phần nhiều nhất trong phân khúc này là các doanh nghiệp nội địa như Sabeco, Habeco… Trong giai đoạn 2015-2020, bia trung cấp nội địa vẫn là phân khúc có lượng tiêu thụ nhiều nhất, kỳ vọng tăng trưởng ở mức CAGR 7,1%, cao hơn mức trung bình ngành.

Dù vậy, phân khúc bia cao cấp lại là phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, được thúc đẩy bởi xu hướng tiêu dùng cao cấp hóa đang phổ biến trên toàn cầu và cũng ảnh hưởng đến thị trường tiêu dùng Việt Nam, cùng với đó là thu nhập người dân tăng và nhu cầu thể hiện đẳng cấp và vị thế xã hội.

Phân khúc này hiện tại lại là sân chơi của các hãng bia ngoại với Heineken đang ở vị trí dẫn đầu và được dự báo tăng trưởng với CAGR 2015-2020 là 7,2%. Phân khúc bình dân nội địa có CAGR 2015-2020 đạt 3,7%, thấp hơn rất nhiều so với tăng trưởng kỳ vọng tại hai phân khúc trên, thể hiện rõ rệt xu hướng tiêu thụ cao cấp hóa.

Do đó, trước một thị trường béo bở, không một nhà sản xuất nào có thể “cầm lòng”. Hàng loạt các chiến dịch truyền thông, marketing được các nhà sản xuất tung ra ngày một sáng tạo, có sức hút đặc biệt đối với giới trẻ mà những chương trình Countdown thường niên là một cơ hội lớn.

Nếu so sánh với chương trình “Uống có trách nhiệm” được Heineken tổ chức năm 2015 chỉ thu hút vỏn vẹn hơn nghìn người thì con số tham dự những Lễ hội Countdown vào mỗi dịp năm mới được tính bằng hàng vạn, thông qua sức hút của âm nhạc, ánh sáng, nghệ sỹ nổi tiếng…

Mặt khác, các chương trình này cũng được phát sóng trực tiếp đến các kênh truyền hình và được “tiếp sức” bởi các phương tiện truyền thông khác. Vì vậy, nếu có điều kiện, các nhà sản xuất bia thường khó lòng bỏ qua bữa tiệc cuối năm.

“Cuộc chiến” lễ hội cuối năm

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *