Một tuần đìu hiu của thị trường vàng

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 20 – 80 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới tiếp tục được nới rộng lên mức 2,92 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,16 – 36,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20 nghìn mua vào và 30 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,14 – 36,22 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn mua vào và 80 nghìn bán ra.

So với đầu tuần, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng vào hôm thứ 6 do dữ liệu việc làm tăng mạnh hơn so với mong đợi.

Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đánh tín hiệu về ý định sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai gần. Biên bản cuộc họp từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết các quan chức đang chuyển hướng quan điểm từ nới lỏng sang trung lập. Trong khi đó, Fed quan ngại những chính sách tiền tệ hiện tại có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ.

Ông Chris Gaffney, chủ tịch World Markets tại EverBank nhận định nguyên nhân chính dẫn đến giá dầu giảm là do quan điểm diều hầu từ các ngân hàng trung ương lớn và kỳ vọng của thị trường trước các đợt tăng lãi suất.

Trong tháng 6, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 222.000 việc làm mới, Phòng Lao động Mỹ cho biết. Trước đó, các chuyên gia phân tích kinh tế kỳ vọng số lượng việc làm sẽ tăng thêm 179.000.

Giá vàng giao trong tháng 8 giảm 1,1% xuống còn 1.209,7 USD/ounce, mức thấp nhất chưa từng thấy kể từ 15/3. Hợp đồng vàng chính thức ghi nhận tuần giảm thứ 5 liên tiếp đồng thời là đợt giảm kéo dài nhất kể từ tháng 12/2016.

Giá vàng giảm tới 6,7% kể từ khi đạt đỉnh năm 2017 ở mức 1.297,50 hồi tháng 6.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 33,3 triệu đồng/lượng, như vậy giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn thế giới khoảng 2,92 triệu đồng mỗi lượng.

Theo Tiến Phương

Trí thức trẻ

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *