Nhà đầu tư dè dặt bán vàng

Việc giá vàng tăng lên mức quá cao đã khiến nhiều nhà đầu tư ngại mua vào, giờ đây nhà đầu tư đang chờ đợi giá vàng giảm hoặc giai đoạn điều chỉnh rõ ràng để quyết định đầu tư.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn giảm sau khi tăng mạnh trong tháng trước lên mức cao nhất tính từ năm 2013. Việc giá vàng tăng lên mức quá cao đã khiến nhiều nhà đầu tư ngại mua vào, giờ đây nhà đầu tư đang chờ đợi giá vàng giảm hoặc giai đoạn điều chỉnh rõ ràng để quyết định đầu tư.

Biên tập viên của Gold Newsletter, ông Brien Lundin, nhận xét: “Giá vàng chỉ đang tạm điều chỉnh nhẹ sau hàng loạt đợt tăng giá gần dây. Giá vàng đang giảm do tâm lý đối với căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc có phần bình ổn”.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 2,70USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.549,10USD/ounce.

Trước đó vào phiên ngày thứ Ba, giá vàng đóng cửa ở mức 1.551,80USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất của giá vàng giao hợp đồng tính từ tháng 4/2013, theo tính toán của FactSet.

Ngưỡng kháng cự dài hạn của vàng giao ngay là 1.558USD/ounce, theo nhận định của trường bộ phận phân tích thị trường tại Insignia Consultants, ông Chintan Karnani.

Tuy nhiên nhìn từ góc độ kỹ thuật, trong ngày thứ Sáu, giá vàng có thể dao động trong ngưỡng 1.558USD/ounce cho đến 1.590USD/ounce nếu duy trì được trên ngưỡng 1.5250 đến 1.525USD/ounce

Ông Karnani nói: “Nhu cầu đầu tư vào vàng đã tăng đều đặn mỗi ngày trong tháng 8/2019. Người ta đang đầu tư vào vàng với kỳ vọng rằng Fed và một số Ngân hàng Trung ương khác sẽ giảm lãi suất mạnh tay trong khoảng thời gian còn lại của năm, ngoài ra, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục trong ngắn hạn và Ngân hàng Trung ương nhiều nước sẽ vẫn tăng cường dự trữ vàng.

Những quy định “cực gắt” ở Singapore buộc du khách phải nắm rõ, vì chỉ đi bộ qua đường mà cũng có thể bị… bỏ tù

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *