Nhà đầu tư Nhật chiếm 30-50% hoạt động giao dịch của đồng bitcoin

Theo giới quan sát, các nhà đầu tư nhỏ lẻ Nhật Bản là một động lực chính đứng sau sự khởi sắc mạnh mẽ của đồng bitcoin trong thời gian gần đây, khi ước tính chiếm đến 30-50% hoạt động giao dịch của đồng tiền kỹ thuật số này.

Theo số liệu của Jpbitcoin.com, một trang web về bitcoin của Nhật Bản, các giao dịch bitcoin bằng đồng yen đã chạm mức kỷ lục 4,51 triệu bitcoin trong tháng 11 vừa qua, chiếm gần 50% tổng số 9,29 triệu bitcoin được giao dịch trên các sàn bitcoin lớn của thế giới.

Các quan chức trong ngành cho biết các nhà đầu tư nhỏ lẻ của Nhật Bản không phải là đối tượng duy nhất thực hiện tất cả các giao dịch bitcoin bằng đồng yen, mà một số quỹ đầu cơ hiện cũng mua bán bitcoin bằng đồng yen để tận dụng chênh lệch giá giữa đồng yen và đồng USD.

Dù vậy, nhiều quan chức trong ngành vẫn ước đoán rằng Nhật Bản chiếm khoảng từ 30-50% giao dịch bitcoin trên toàn cầu. Thị phần của Nhật Bản trên thị trường bitcoin toàn cầu tăng mạnh sau khi chiến dịch quản lý chặt chẽ của Bắc Kinh trong năm nay đã khiến các giao dịch bitcoin bằng đồng nhân dân tệ hầu như “vắng bóng”.

Mới đây, Chính phủ Hàn Quốc, cũng là một trung tâm giao dịch bitcoin lớn, cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn vào ngày 15/12 tới để thảo luận về hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số trước những lời kêu gọi thắt chặt quản lý đối với loại tiền này.

Trong khi đó, cách tiếp cận đồng bitcoin của Chính phủ Nhật Bản lại góp phần thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đối với đồng tiền kỹ thuật số này. Tokyo hồi tháng Tư đã công nhận tiền ảo là một phương thức thanh toán và trong tháng Chín vừa qua đã chính thức cấp phép cho 11 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Cũng trong tháng Chín, cơ quan quản lý thuế của nước này cũng đã thông tin chi tiết rằng doanh thu từ bitcoin sẽ được xem như là một loại thu nhập, mà các khoản lỗ sẽ được khấu trừ. Điều này đã xoa dịu những lo ngại rằng lợi nhuận từ bitcoin có thể bị đánh thuế như hoạt động cờ bạc, tức là đánh thuế vào các khoản lời còn các khoản lỗ không được khấu trừ./.

Theo Khánh Ly

Infonet

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *