Nhiều đồng tiền tại châu Á đang bị định giá quá thấp

5 đồng tiền châu Á bao gồm đồng won Hàn Quốc, đồng rupiah của Indonesia, đồng ringgit của Malaysia, đồng đôla Singapore và đồng đôla Đài Loan bị định giá thấp so với đồng USD.

Các đồng tiền châu Á đang bị định giá quá thấp so với đồng USD, và dù đồng nhân dân tệ không rơi vào nhóm này, đồng nhân dân tệ đang trong xu thế sụt giảm và có thể trở thành yếu tố gây tranh cãi trong chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc, theo phân tích của Nikkei và trung tâm nghiên cứu kinh tế Nhật.

Dù đồng yên đã bị định giá quá thấp từ năm 2015, trong tuần này, đồng yên đã mạnh lên ngưỡng 107 yên/USD, mức được coi như tỷ giá cân bằng, theo tính toán của Nikkei và JCER dựa trên thông tin kinh tế vĩ mô gần đây nhất. 5 đồng tiền châu Á khác vẫn bị định giá thấp nếu dựa trên tính toán số liệu từ tháng 1 đến tháng 3/2019.

Trong số các đồng tiền được phân tích, chỉ có đồng bath và đồng euro cao hơn so với mức theo tính toán của mô hình cân bằng. Tại Thái Lan, đồng bath Thái ổn định nhờ việc mỗi năm có hàng chục triệu du khách đến Thái Lan và mang theo ngoại tệ vào đất nước này.

Kết quả phân tích được công bố trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, giờ đây các thành viên thị trường đang tranh cãi về việc các nhà lãnh đạo và các nhà hoạch định chính sách sẽ tranh cãi và ứng phó với nhau như thế nào trong buổi họp G-20 sắp tới.

Giới đầu tư và kinh doanh tiền tệ đang dành sự quan tâm đặc biệt đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong tuần trước, ông đã lên Twitter chỉ trích ông Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tổng thống Trump ghi dòng trạng thái: “Ông Mario Draghi mới thông báo về các gói kích thích, theo đó họ sẽ hạ tỷ giá đồng euro so với đồng USD và như vậy họ sẽ có thể cạnh tranh thiếu công bằng với Mỹ. Họ với Trung Quốc và nhiều nước khác đã làm điều này suốt nhiều năm”.

Trên thực tế, Tổng thống Trump đã không ngừng chỉ trích chính sách tiền tệ của các nước đối tác lớn của Mỹ từ khi ông bắt đầu vận động tranh cử Tổng thống Mỹ 4 mùa hè trước đây. Những dòng trạng thái gần đây của ông là để đáp lại cái mà ông Draghi nói rằng sẽ cần thêm các biện pháp kích thích để giúp EU vượt qua biến động về kinh tế.

Tỷ giá thường xuyên biến động bởi nó chịu ảnh hưởng bởi quá nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến điều kiện kinh tế cho đến các sự kiện chính trị.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã dự báo về khả năng Trung Quốc sẽ bắt đầu đối diện với thâm hụt tài khoản vãng lai từ đầu năm 2022. Xét đến điều này, điểm cân bằng tỷ giá ước khoảng 6,8 nhân dân tệ/USD.

Như vậy đồng nhân dân tệ đang bị định giá thấp quá mức. Như vậy nhiều khả năng tỷ giá sẽ trở thành điểm then chốt trong đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc xung quanh vấn đề thương mại và nhiều vấn đề khác.

Tính toán của Nikkei cho thấy 5 đồng tiền châu Á bao gồm đồng won Hàn Quốc, đồng rupiah của Indonesia, đồng ringgit của Malaysia, đồng đôla Singapore và đồng đôla Đài Loan bị định giá thấp so với đồng USD.

Bí quyết để vượt qua vòng phỏng vấn tuyển dụng của các ngân hàng

THEO TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *