Nhìn biểu đồ sau để thấy Trung Quốc mạnh tay với tiền ảo ra sao

Sự bùng nổ của tiền ảo, hay Bitcoin tại Trung Quốc đang đến hồi kết khi hàng loạt những thông báo từ chính phủ trong vài tháng qua cho thấy thị trường này không có cơ hội phát triển trong thời gian ngắn.

Một số nhà đầu tư vẫn hy vọng những lệnh cấm giao dịch trên các sàn tiền ảo chỉ mang tính chất tạm thời do Trung Quốc đã thể hiện rõ tham vọng dẫn đầu trong lĩnh vực Blockchain gắn liền với Bitcoin.

Tuy nhiên, có vẻ chính quyền Bắc Kinh đang cố gắng kiềm hãm và siết chặt quản lý với thị trường tiền ảo nhằm tránh những rủi ro không đáng có. Kể từ tháng 2 năm nay, thị trường Bitcoin đã bắt đầu gặp sự kiểm soát của chính phủ khi Ngân hàng trung ương nước này (PBOC) yêu cầu các sàn giao dịch tiền ảo không được chuyển tiền thật cho khách hàng trước khi xác minh được danh tính. Động thái này nằm trong kế hoạch ngăn chặn dòng vốn thất thoát ra khỏi Trung Quốc khi nền kinh tế giảm tốc.

Nhìn biểu đồ sau để thấy Trung Quốc mạnh tay với tiền ảo ra sao - Ảnh 1.

Tỷ lệ giao dịch tiền ảo tại Trung Quốc so với toàn cầu (xanh-%) và giá bình quân của Bitcoin (nâu-USD)

Trước những quy định này, tỷ lệ giao dịch Bitcoin của Trung Quốc trên toàn cầu đã giảm từ hơn 90% xuống chỉ khoảng 10%.

Tồi tệ hơn, sàn giao dịch gọi vốn cho các startup bằng Bitcoin là ICO cũng bị Trung Quốc đóng cửa vào tháng 9 vừa qua và điều này đang khiến các nhà đầu tư tiền ảo vô cùng lo lắng. Hiện vẫn chưa rõ Trung Quốc có ban hành thêm các quy định bất lợi nào cho Bitcoin nữa hay không nhưng giá loại tiền ảo này đã giảm 35% kể từ lúc ICO bị đóng cửa.

Dẫu vậy, niềm tin vào Bitcoin của các nhà đầu cơ đã kéo loại tiền này tăng hơn 20% trở lại.

Nhật Bản dần trở thành “gã khổng lồ” bitcoin

AB

Theo Thời Đại

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *