Những sai lầm khi bỏ tiền mua nhà phố lần đầu

nhà mặt phố cửa là tài sản lớn, trừ trường hợp mua đi mua bán lại để kiếm lời thì tất thảy những người trẻ mua nhà mặt phố lần đầu thường phải rất tiết kiệm. ngay bên dưới đây là một phần nhỏ điều cần cân nhắc về vấn đề tài chính để tránh một vài sai lầm khi đồng ý bỏ tiền mua nhà mặt phố .

%image_alt%
 
phụ thuộc quá nhiều tiền vay
 
hiện nay , mua căn hộ hiện diện trong tương lai là lựa chọn phổ biến trên phân khúc BDS . So với việc mua nhà mặt phố hoàn thành thi công sẵn thường phải mất một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn thì phương án này có nhiều thuận lợi hơn, bởi người mua nhà được trả góp theo công đoạn thi công .
 
Tại nhiều dự án bất động sản và ngân hàng có chính sách trợ giúp vay mua nhà mặt phố với mức vay tối đa 70% giá trị trị căn hộ. Không ít người mua nhà đã vay với một tỷ lệ lớn trong khi thu nhập và tiền tích cóp lại hạn chế . ngoài ra , một ít người ngoài vay ngân hàng còn vay cả chúng ta bè, người thân. Sự phụ thuộc nhiều vào vốn vay khiến không ít người “đuối sức” cho việc chi trả và khủng hoảng với gánh nặng trả lãi hàng tháng.

Xem thêm: https://canhotheavila.net/khi-bi-thu-thang-len-xe-luu-thong-binh-duong-nghien-cuu-ky-nha-pho-gia-tri-re/

 
cho nên , để việc mua nhà được thuận lợi , theo nhiều người có bí quyết , người mua cần lưu tâm lại khả năng tài chính của người dùng nó , chỉ di chuyển vay khi hữu ích và vay với một mức hợp lý. hơn nữa , một phần nhỏ thói quen mua sắm, sinh hoạt nếu không hữu ích và tốn nhiều giá thành cũng nên điều chỉnh lại hoặc giảm thiểu chi tiêu.
 
Cố mua nhà mặt phố quá sức
 
Nhiều người cho rằng, mua nhà thường rất tốn thời gian và công sức hoặc sẽ có giá thành trị về sau nên khi có được một khoản tiền nhất định trong tay, họ đồng ý bỏ ra hết để mua nhà .
 
Tuy nhiên, theo một bài viết vừa đăng tải trên trang MoneySmart điều này là không được phép . Bài viết đánh giá , nếu có trong tay một khoản tiền mà chúng mình có cơ hội đủ để mua một ngôi nhà mặt phố 4 phòng ngủ thì cũng đừng vội mua nó. Thay vào đó, chỉ nên mua căn 3 phòng ngủ khi nhu cầu hưởng dụng của chúng ta vẫn chắc chắn . Việc mua nhà lớn trong khi không quá dư dả sẽ khiến cho mọi chi tiêu khác bị thắt chặt.
 
thực tại cũng cho thấy, một ít người vì dốc hết tiền mua nhà to, rộng thênh thang nhưng nội thất bên trong lại không tương xứng cũng sẽ làm giảm giá trị trị ngôi nhà . Đó là chưa kể có thể gây phung phí khi nhu cầu ở không cần thiết mà cho thuê đôi khi là điều không dễ. Khi đồng ý giao dịch , nhà phố nhỏ thường vẫn dễ chuyển nhượng hơn nhà lớn.
 
Đặt toàn bộ trứng vào một giỏ
 
Ngoài mua nhà mặt phố để ở, nhiều người cũng mua để đầu tư bằng cách mua di chuyển mua bán lại hoặc cho thuê.
 
bất động sản là tài sản lớn và kênh đầu tư khá hấp dẫn. Tuy nhiên, chuyên ngành này cũng nhạy cảm, đầy biến động khó tiên liệu và nhiều rủi ro. khía cạnh khác là những loại thuế liên quan đến chuyển nhượng cũng không nhỏ cho các bán thành tựu .
 
nếu căn nhà chúng ta mua là tài sản đầu tư duy nhất thì chúng mình đang đặt tất thảy trứng vào một giỏ và điều này là không hay. Thay vì chỉ đầu tư vào đây, bạn nên cân nhắc chia ra nhiều kênh khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ hoặc chuyên ngành có đắc địa sinh lời khác. Trong trường hợp thị trường khủng hoảng việc giao dịch nhà hoặc cho thuê gặp trở ngại thì cơ hội của bạn vẫn còn vì yếu tố rủi ro đã được chia đều sang các kênh đầu tư khác.