Ở nhà chung cư tại “đất vàng” vẫn kêu khổ vì thiếu chỗ để xe

Anh Chu Thanh Quảng, người dân sống tại nhà chung cư Thăng Long Number One, phản ánh với Zing.vn khu vực tầng hầm gửi xe tại đây không ngừng nghỉ xảy ra quá tải. ví như về muộn, cư dân rất khó để tìm thấy chỗ để xe cho mình. 

Do không thể nào tìm được chỗ, một phần nhỏ cư dân đã để xe vào một số địa điểm tại không được phép phép như lối ra vào, chắn đầu các xe khác khiến tình trạng lộn xộn diễn ra không ngừng nghỉ . Việc để xe như vậy cũng khiến chính những người dân này bị phạt do không chấp hành quy định của Ban quản lý nhà chung cư . Nhiều người cho hay họ đón nhận vi phạm để đỗ được xe. 

O chung cu tai

Hầm để xe nhà chung cư Thăng Long Number One liên tục trong bi kịch quá tải. Ảnh: BQT tòa nhà bổ sung .

Quá tải hầm để xe do nhà chung cư nằm cạnh đường lớn

Anh Quảng cho biết thêm một phần nguyên do khiến cho hầm để xe chung cư quá tải là nhiều các bạn vãng lai không ngừng nghỉ vào gửi xe tại hầm chung cư .

Theo anh và một số người dân tại đây, Thăng Long Number One vị trí cạnh 2 trục đường lớn là Đại lộ Thăng Long và đường vành đai 3 nên lưu lượng xe qua lại rất lớn. Cạnh chung cư hiện diện một bến xe dù từ lâu. Bến xe dù này là nơi trung chuyển rất nhiều hành các bạn từ Hà Nội di chuyển các tỉnh kế cạnh .

O chung cu tai

Vị trí nhà chung cư Thăng Long Number One. Ảnh: Google Maps.

Hành khách hàng lưu thông xe thường gửi xe tại hầm của nhà chung cư và chỉ làm cho quay lại khi trở lại Hà Nội. cho nên , hầm gửi xe tại chung cư không ngừng nghỉ quá tải.

Theo ghi nhận của Zing.vn vào chiều 23/12/2016, tình trạng tạo ra bến xe dù tại đây là có thực.

Khi khảo sát hầm gửi xe, phóng viên thấy có hiện tượng quá tải. Thậm chí, thời điểm đó, nhiều sinh viên xuống gửi xe tại hầm nhà chung cư , sau đó tản bộ ra bến dù bắt xe về quê.

Nâng phí để “tự vệ”

Ban quản lý nhà chung cư Thăng Long Number One cũng thừa nhận có tình trạng quá tải nêu trên. Ngay sau đó, Ban quản lý đã làm việc Ban quản trị nhà chung cư và cùng thống nhất việc tăng giá thành vé trông giữ xe. Đặc biệt, mức tăng tiến hành với một vài xe gửi qua đêm, dài ngày khá cao, nhằm “tự vệ”. Phía Ban quản lý và Ban quản trị cho biết việc tăng giá nhằm ngăn chặn quý khách vãng lai gửi xe tại đây, hoàn toàn không có Mục đích mua bán .

Theo đó, mức phí trông giữ xe máy dưới 8 tiếng là 5.000 đồng/xe/lượt, trên 8 tiếng là 50.000 đồng/xe/lượt, qua đêm là 100.000 đồng/xe/lượt (từ 23h hôm trước đến 6h hôm sau).

O chung cu tai

Bến xe dù hoạt động cùng với nhà chung cư Thăng Long Number One. Ảnh: H.C.

Sau khi tiến hành quy chuẩn mới, lượng các bạn vãng lai có giảm xuống . Tuy nhiên, một số các bạn vãng lai do không nắm được quy chuẩn mới, gửi xe dài ngày, khi lấy xe mới biết phải trả một ít tiền quá lớn. một phần nhỏ không đồng ý trả tiền và xảy ra tranh cãi với Ban quản lý nhà chung cư . bên cạnh đó , họ cũng gửi kiến nghị lên UBND phường Trung Hòa để giải quyết. 

Chính quyền thông cảm, mong sớm giải quyết bến xe dù

bàn tán với Zing.vn, và Phan Thị Hải Yến, Phó chủ tịch UBND phường Trung Hòa (Cầu Giấy) xác nhận có bi kịch công dân khiếu nại lên phường về việc thu phí trông giữ xe bất hợp lý tại nhà chung cư Thăng Long Number One.

Chính quyền phường đã kiểm tra và phát hiện Ban quản lý thu phí sai quy định của thành phố . Mức phí tiến hành ngày nay cao hơn qui định 2.000 đồng/xe/lượt với xe máy gửi ban ngày, ban đêm là 5.000 đồng/xe/lượt, cả ngày và đêm là 7.000 đồng/xe/lượt.

Chính quyền địa phương cũng đã đề nghị cộng đồng cư dân và Ban quản lý chung cư Thăng Long Number One chấm dứt qui định thu phí hiện nay và giải quyết thỏa đáng với các trường hợp bị tính phí cao bất hợp lý.

Khi được hỏi có hay không việc hiện diện bến xe dù khu vực nhà chung cư Thăng Long Number One, bà Yến xác nhận thông tin chính xác . Đại diện phường Trung Hòa cũng cho biết UBND phường đang tích cực xử lý bến xe này.

Theo đó, Công an phường Trung Hòa và Thanh tra bàn giao thông quận Cầu Giấy đã tăng cường kiểm tra và chốt chặn tại địa điểm tại này, làm biến mất bến xe dù. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng, chẳng thể chốt chặn 24/24 nên không thể xử lý dứt điểm vấn đề trên.

O chung cu tai

Bà Phan Thị Hải Yến, Phó chủ tịch UBND phường Trung Hòa (Cầu Giấy). Ảnh: H.C.

Bà Yến cho hay bà rất thông cảm với cư dân đang sinh sống tại nhà chung cư . Khi vẫn chưa có chế tài rõ ràng, để kìm hãm bạn vãng lai vào gửi xe, UBND phường sẽ tích cực hỗ trợ và giải quyết nguồn gốc chính là đẩy lùi bến xe dù tại đây.

Đại diện chính quyền cũng chia sẻ quan điểm mong các cơ quan chức năng của thành thị như Thanh tra giao thông, Sở bàn giao thông Vận tải sớm có phương pháp xử lý mạnh tay chấm dứt làm việc của bến xe dù cũng như công tác quản lý vận tải hành khách hàng trên địa bàn.

trao đổi với Zing.vn, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở bàn giao thông Vận tải TP. Hà Nội cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin và đang xử lý vấn đề tại khu vực nêu trên.

Trong lúc chờ đợi các cơ quan công năng giải quyết các vấn đề liên quan đến bến xe dù, người dân chung cư Thăng Long Number One sẽ vẫn phải sống chung với cảnh ở Cao tầng cao cấp mà không có chỗ để xe. 

Các căn hộ bàn giao thô của nhà chung cư Thăng Long Number One có giá bán dao động 29-30 triệu đồng/m2. một vài căn bàn giao xong hoặc có tiện nghi , đơn giá 34-36 triệu đồng/m2. thời gian dự án ra mắt thị trường , mức giá này được liệt vào hàng cao.

chung cư này cũng có ví trí thuận lợi , vị trí trên đường Phạm Hùng, gần các trục đường bàn giao thông lớn của Thủ đô như vành đai 3, Đại lộ Thăng Long…

Nguồn https://canhotheavila.net/