PMI tháng 7 tăng nhẹ

PMI tháng 7 đạt 52,6 điểm, tăng nhẹ so với tháng trước.Sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh hơn. Giá cả đầu ra tiếp tục giảm khi áp lực chi phí giảm. Việc làm chỉ tăng nhẹ.

Báo cáo của IHS Market vừa công bố cho thấy chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam tăng nhẹ từ 52,5 điểm của tháng 6 lên 52,6 điểm trong tháng 7. Các điều kiện kinh doanh cải thiện liên tục trong 44 tháng qua.

“Nếu PMI vẫn ở quanh mức hiện tại trong những tháng còn lại của quý, ước tính dựa vào PMI cho thấy sản lượng ngành sản xuất có thể tăng trưởng 2 con số theo năm vào quý III”, ông Andrew Harker, Phó Giám đốc tại IHS Markit, công ty thu thập kết quả khảo sát nhận định.

Sản lượng ngành sản xuất tháng 7 tăng nhanh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Theo IHS Market, có thể việc số lượng đơn đặt hàng mới tăng góp phần làm tăng sản lượng.

PMI tháng 7 tăng nhẹ - Ảnh 1.

PMI ngành sản xuất. Nguồn: IHS Markit.

Số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh nhất trong 7 tháng đầu năm khi nhu cầu khách hàng cải thiện. Tuy nhiên, tốc độ tăng số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới đã thấp nhất trong 44 tháng khi quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục căng thẳng.

Số lượng đơn đặt hàng mới cũng tạo thêm áp lực cho công suất của các nhà sản xuất Việt Nam. Lượng công việc tồn đọng tăng tháng thứ 2 liên tiếp. Các công ty đáp ứng yêu cầu sản lượng tăng bằng cách tuyển thêm nhân viên lần thứ 3 trong 4 tháng qua. Dù vậy, tốc độ tạo thêm việc làm vẫn yếu hơn cả tháng 6.Số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh nhất trong 7 tháng đầu năm khi nhu cầu khách hàng cải thiện. Tuy nhiên, tốc độ tăng số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới đã thấp nhất trong 44 tháng khi quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục căng thẳng.

Tốc độ tăng chi phí đầu vào chậm lại tháng thứ 3 liên tiếp khi chỉ tăng nhẹ. Một số thành viên nhóm khảo sát cho biết Trung Quốc là nhân tố góp phần làm giá cả giảm. Áp lực chi phí tương đối nhỏ giúp các nhà sản xuất duy trì giá cả cạnh tranh. Giá bán hàng trong tháng 7 giảm ít nhưng liên tiếp trong vòng 8 tháng qua.

PMI tháng 7 tăng nhẹ - Ảnh 2.

PMI tháng 7 đạt 52,6 điểm. Ảnh: Anh Thư.

Kỳ vọng tăng số lượng đơn đặt hàng mới trong 12 tháng tới tiếp tục giúp các nhà sản xuất lạc quan rằng sản lượng sẽ tăng trong năm tới. Mức độ lạc quan tăng so với tháng trước, với hơn nửa số người trả lời khảo sát lạc quan về triển vọng 12 tháng. Các công ty gia tăng hoạt động mua hàng trong tháng 7 với tin tưởng về triển vọng ngắn hạn, cùng với khối lượng công việc hiện tại tăng.

Hoạt động mua hàng hóa đầu vào tăng mạnh và gần như ngang bằng với tháng trước. Dù vậy, hàng tồn kho trước sản xuất hầu như không thay đổi khi hàng hóa đầu vào đã được sử dụng để hỗ trợ sản xuất. Kỳ vọng tăng số lượng đơn đặt hàng mới trong 12 tháng tới tiếp tục giúp các nhà sản xuất lạc quan rằng sản lượng sẽ tăng trong năm tới. Mức độ lạc quan tăng so với tháng trước, với hơn nửa số người trả lời khảo sát lạc quan về triển vọng 12 tháng. Các công ty gia tăng hoạt động mua hàng trong tháng 7 với tin tưởng về triển vọng ngắn hạn, cùng với khối lượng công việc hiện tại tăng.

Trong khi đó, hàng tồn kho thành phẩm tăng nhẹ, kết thúc thời kỳ giảm kéo dài 2 tháng. Cuối cùng, thời gian giao hàng của nhà cung cấp cải thiện tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 7, mặc dù mức độ cải thiện ít và trở thành mức yếu nhất trong thời kỳ rút ngắn thời gian giao hàng gần đây.

“Dữ liệu PMI gần đây cho thấy các nhà sản xuất Việt Nam tiếp tục thành công trong tháng 7, với số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh nhất trong năm tính tới thời điểm này. Kết quả này có được bất kể xuất khẩu tăng ít nhất trong 44 tháng khi tranh chấp về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc làm cản trở dòng chảy thương mại toàn cầu”, ông Andrew Harker, nói.

Nợ xấu tại 3 “ông lớn” ngân hàng đã hơn 40.000 tỷ, hơn nửa trong số đó là nợ có khả năng mất vốn

Theo Nam Anh

Người đồng hành

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *