Quên vàng đi, kim cương mới thực sự là thiên đường an toàn?

Khi nhắc tới nơi ẩn náu, các nhà đầu tư thường nghĩ tới vàng hoặc trái phiếu. Tuy nhiên, ở Singapore, người ta đang hướng tới kim cương để náu thân trước những rủi ro toàn cầu.

Trong khi vàng thỏi có trọng lượng và độ tinh khiết tiêu chuẩn, giá kim cương biến động phụ thuộc vào đường cắt, độ tinh khiết, màu sắc và khối lượng. Chính vì thế, kim cương thường khó mua bán như một khoản đầu tư. Để khắc phục điều này, Sàn giao dịch Kim cương Singapore đã cho ra mắt loại kim cương mang tên Diamond Bullion với giá thành từ 100.000 đến 200.000 USD mỗi đơn vị. Nó bao gồm các viên kim cương được đựng trong một thiết bị có kích thước tương đương với tấm thẻ ATM.

Việc tạo ra loại kim cương chuẩn, dễ giao dịch khiến nó có thể thay thế vàng để trở thành tài sản trú ngụ của các nhà đầu tư. Nguồn gốc, độ tinh khiết được đảm bảo là điều kiện quan trọng nhất mà sàn giao dịch đưa ra nhằm thu hút những nhà đầu tư.

Kim cương đã giảm 30% giá trị so với mức đỉnh cao năm 2011 khi nhu cầu của thị trường Trung Quốc giảm bớt và người trẻ tuổi chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm công nghệ. Tuy nhiên, vàng cũng phải hứng chịu sự sụt giảm tương tự so với thời kỳ đỉnh cao, thời điểm khi chứng khoán tăng trưởng và nền kinh tế toàn cầu phục hồi.

Tự nhận là sàn giao dịch điện tử đầu tiên trên thế giới cho phép đầu tư vào kim cương, Sàn giao dịch Kim cương Singapore tuyên bố đã nhận được 165 triệu USD đầu tư vào đá quý kể từ khi bắt đầu hoạt động tháng 5 năm ngoái. Nó vẫn đang nỗ lực thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm để gia tăng quy mô hoạt động.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *