Sai sót, ngăn chặn tại 27 dự án BOT: Bức thiết đề nghị giám sát

Các dự án hạ tầng bàn giao thông đầu tư theo phương thức xây – kinh doanh – chuyển giao (BOT) lại làm nóng dư luận xã hội sau một vài thông tin về sai sót, hạn chế tại 27 dự án loại này được Kiểm toán nhà phố nước đưa ra.

Thu phí BOT Hà Nội-Bắc Giang: Phát hiện chênh lệch 84 triệu đồng/ngày
Thêm một số dự án BOT bị phát hiện sai phạm
Nhiều kẽ hở chính sách khiến trạm thu phí BOT dày đặc
Chấm dứt bi kịch “độc quyền” dự án bất động sản BOT

có cách thấy, sai sót trong lập dự toán, tổng mức đầu tư; thi công phương án tài chính ; lạm dụng chỉ định thầu nhà đầu tư; tiến hành giá bán định mức theo hướng có lợi cho nhà phố đầu tư là một vài lỗi phổ biến nhất tại các dự án bất động sản BOT được Kiểm toán nhà phố nước ghi nhận.

Xem thêm: https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

 
Không một số vậy, sự thiếu chuẩn chung mang tính pháp quy cao hoặc không công khai thông tin, kết quả các cơ sở tính phí, nhất là kết quả thẩm định và kiểm toán tự chủ , các bạn quan các số liệu trong dự toán, thực tế trước và Sau khi dự án bất động sản BOT đi lại vào làm việc còn tạo kẽ hở cho sự tùy tiện, cho sự lạm dụng vốn đầu tư.
 
thực tế trên đang làm nảy sinh một số nghi ngại về độ xác thực , hợp lý của mức phí; thời gian thu phí, đối tượng thu phí tại các công trình BOT… .
 
%image_alt%
 
Chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa trong ngành bàn giao thông – vận tải, trong đó có phương thức BOT là đúng đắn và cần thiết . Phần lớn dự án BOT được đầu tư trong những năm qua đã, đang khẳng định chức năng là động lực phát triển giao thông vì lợi ích quốc gia và cộng đồng.
 
Song các dự án bất động sản BOT giao thông chỉ có ý nghĩa thực sự, phát huy vai trò tối ưu khi bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên gồm nhà nước, nhà phố đầu tư và người tham gia bàn giao thông.
 
Chính do đó , việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và tìm kiếm công trình giao thông theo cách thức BOT” là cơ hội để cơ quan lập pháp, các cơ quan quản lý nhà phố nước, các nhà mặt phố đầu tư đưa ra đánh giá cả quý khách quan, toàn diện về thành tựu không thể nào phủ nhận mà các dự án bất động sản BOT hạ tầng giao thông mang lại trong 5 năm qua. Đó còn là dịp để nghiêm túc nhận diện một vài tồn tại đã ít nhiều làm biến dạng các dự án xã hội hóa dạng này.
 
bên cạnh đối tượng giám sát (là một số bộ), đoàn giám sát chuyên đề sẽ trực tiếp giám sát, kiểm tra tại 14 dự án bất động sản BOT mở rộng Quốc lộ 1, Quốc lộ 14 – một số dự án bất động sản đang ít nhiều gây phẩn bộ dư luận.
 
Việc tổng kết, đánh giá thành (dự kiến được đoàn Giám sát trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và gửi tới đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 vào tháng 10/2017) sẽ giúp hoàn thiện cơ chế về các công trình BOT, BT, tránh một số đổ vỡ đáng tiếc cho nhà mặt phố đầu tư và cho toàn xã hội, đặc biệt là khi dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam tuyến phía Đông theo cách thức PPP GĐ I, trị giá gần 100.000 tỷ đồng đang bắt đầu gọi vốn.
 
Cùng với việc tiếp tục tìm ra giải pháp kéo giảm giá thành đầu tư, công khai, minh bạch thông tin… có lẽ phải sớm tổng rà soát, kiểm toán toàn bộ dự án bất động sản BOT theo nguyên tắc : lợi ích thu được của đại tất cả người tham gia bàn giao thông phải lớn hơn chi phí bỏ ra. Bất kỳ dự án nào lưu thông ngược tiêu chuẩn này cần phải được chú ý lại, thậm chí thu hồi. Như vậy mới đảm bảo công bằng cho người hưởng dụng , tránh tạo ra một vài tức tối khi tiến hành kêu gọi, triển khai đầu tư vào các dự án BOT.