Tăng gấp đôi chỉ trong vài ngày, stellar đang trở thành ngôi sao mới trên thị trường tiền số 2018

Theo Coinmarketcap vào lúc 8h sáng nay (4/1), stellar được giao dịch ở mức 0,8 USD – tăng 41,72% so với cùng giờ ngày hôm qua. Kể từ ngày 31/12, đồng tiền số này đã tăng 133% từ mức chỉ 0,3 USD/đồng.

Bước vào năm 2018, danh sách 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới đã bị thay đổi do sự nổi lên mạnh mẽ của stellar (XLM).

Stellar là một công nghệ cho phép con người chuyển tiền trực tiếp P2P. Nó giống như gửi email, tuy nhiên, thay vì gửi dữ liệu, Stellar dùng mạng lưới blockchain để gửi tiền (cả tiền số lẫn tiền pháp định như USD và EUR) với tốc độ giao dịch từ 2-5 giây và gần như miễn phí. Đồng tiền số của Stellar có tên là stellar hoặc lumens và ký hiệu là XLM.

Tăng gấp đôi chỉ trong vài ngày, stellar đang trở thành ngôi sao mới trên thị trường tiền số 2018 - Ảnh 1.

Đáng chú ý, IBM đang sử dụng mạng lưới Stellar để phát triển hệ thống thanh toán xuyên biên giới với các ngân hàng lớn. Công ty kiểm toán Deloitte cũng là một khách hàng của Stellar.

Bitcoin – đồng tiền số lớn nhất thế giới với vốn hóa 232 tỷ USD đã trải qua một cú giảm giá mạnh vào cuối năm ngoái cho đến nay vẫn cách đỉnh gần nhất 5.000 USD. Mặc dù vậy, vị trí số 1 trên thị trường tiền số của bitcoin vẫn không thay đổi.

Vào ngày cuối cùng của năm 2017, ripple – đồng tiền số của hệ thống thanh toán nhanh Ripple đã kịp vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường, đẩy ethereum xuống vị trí thứ 3 với vốn hóa 106 tỷ USD.

Giống như Stellar, Ripple tập trung vào thanh toán. Startup có trụ sở tại San Francisco này đang hợp tác với các định chế tài chính tại Hàn Quốc và Nhật Bản để đưa đồng ripple vào thanh toán. Cả 2 công ty này đều có chung người sáng lập là Jed McCaleb – người tạo ra sàn giao dịch Mt.Gox. McCaleb rời Ripple năm 2013 và bán Mt.Gox cho Mark Karpeles vào năm 2011. Hiện nay, ông tập trung vào Stellar.

Mặc dù đã tăng 17,5% lên mức đỉnh 908,12 USD trong ngày 2/1, ethereum vẫn chỉ đứng ở vị trí thứ 3 trên thị trường tiền số.

Giống như Bitcoin, hệ thống Ethereum được xây dựng trên một blockchain trong đó mọi giao dịch đều được lưu lại công khai. Sự hứa hẹn về hệ thống này chính là việc nó cho phép quy đổi tiền bạc và tài sản nhanh chóng và rẻ hơn nhiều so với việc phụ thuộc vào một chuỗi dài trung gian.

Nhưng Ethereum cũng đã có được sự ưu ái bởi chính tiềm năng có thể làm được hơn rất nhiều so với Bitcoin. Không chỉ là tiền ảo, phần mềm này còn có thể giúp tạo ra những thị trường online và những giao dịch có thể được lập trình được biết với cái tên hợp đồng thông minh.

Litecoin cũng là một đồng tiền số đáng chú ý, hiện nay đồng tiền này được giao dịch ở mức 247,67 USD – thấp hơn đỉnh giữa tháng 12 khoảng 100 USD, theo Coinmarketcap. Litecoin có vốn hóa khoảng 13,5 tỷ USD và đứng ở vị trí thứ 6 trên thị trường.

Không phải Bitcoin hay Monero, đây mới là đồng tiền ưa thích nhất của giới tội phạm

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *