Tăng trưởng ngoạn mục năm 2017, điều kỳ diệu sẽ tiếp tục trong năm 2018?

Vào 14h ngày 20/12/2017, báo điện tử Trí Thức Trẻ phối hợp với Cafef thực hiện buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nhìn lại năm 2017 và tìm động lực tăng trưởng cho năm 2018”.

Giữa tháng 12, World Bank và ADB đều đã đưa ra những dự báo mới, khác với trước đó, cho rằng GDP Việt Nam có thể đạt được 6,7%. Điều này củng cố thêm mục tiêu mà Chính phủ đã đặt ra trước đó.

Mức tăng trưởng cuối năm 2017 của Việt Nam có thể được xem là ngoạn mục, nếu nhìn vào các quý đầu tiên của năm, đặc biệt, là con số 5,1% trong quý I, thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

Dù vậy, Chính phủ vẫn kiên định với mục tiêu đã đề ra, vốn được xem là bất khả thi, bằng hàng loạt những giải pháp đồng bộ nhằm khơi thông tăng trưởng mà có thể kể đến như đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy cổ phần hoá DNNN, tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường đầu tư kinh doanh…

Nhờ vậy, “trái ngọt” đã dần xuất hiện, càng về cuối năm 2017. Tuy nhiên, liệu những biện pháp của Chính phủ sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả sang đến năm 2018 hay trong dài hạn hơn vẫn là câu chuyện cần phải bàn. Bởi thực tế, nhiều chuyên gia đã đánh giá tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam rất lớn, hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu từ 8% trở lên.

Năm 2017 cũng là một năm rất thành công của chứng khoán Việt Nam. Một loạt các con số được tổng kết lại bằng từ “kỷ lục”: vốn hóa thị trường lên mức kỷ lục, dòng vốn ngoại kỷ lục, số lượng doanh nghiệp quy mô lớn lên sàn đạt mức kỷ lục… VN-Index cũng không khó khăn gì để chinh phục mức đỉnh cao nhất 10 năm.

Thế nhưng, sự rực rỡ của năm 2017 sẽ là lực cản hay bệ đỡ cho thị trường chứng khoán trong năm 2018? Thông thường, sau một quá trình tăng mạnh mẽ, dòng tiền trên thị trường sẽ phân hóa rất cao và việc “kiếm tiền” từ chứng khoán sẽ không còn đơn giản như năm nay.

Để nhìn lại những thành tựu về tăng trưởng của năm 2017 cũng như dự báo những cơ hội đầu tư, động lực tăng trưởng mới trong năm 2018, Báo điện tử Trí Thức Trẻ phối hợp với Cafef tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Tăng trưởng ngoạn mục năm 2017, điều kỳ diệu sẽ tiếp tục trong năm 2018?” vào 14h ngày 20/12/2017.

Khách mời của buổi giao lưu trực tuyến gồm:

– TS. Trương Văn Phước, Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

– TS.Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM)

– Ông Bang Hyun Woo, Phó Tổng giám đốc Công ty Samsung Việt Nam

– Bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán VNDIRECT

Theo PV

Trí thức trẻ

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *