Thêm một tập đoàn Nhật Bản dính bê bối làm giả báo cáo chất lượng sản phẩm

Danh tiếng của các nhà sản xuất Nhật Bản tiếp tục bị ảnh hưởng khi mới đây hãng sản xuất nguyên vật liệu Toray Industries thừa nhận làm giả số liệu, vụ việc xảy ra không lâu sau khi hãng thép Kobe Steel thừa nhận hành động tương tự.

Ngày 28/11 vừa qua, tập đoàn Toray thừa nhận đã phát hiện 149 trường hợp làm giả số liệu tại các nhà máy sản xuất nguyên liệu cho các sản phẩm như dây lốp, dây an toàn cho xe hơi và dây thiết bị cho các nhà máy sản xuất giấy. Thông thường, Toray sản xuất các sản phẩm dựa trên những tiêu chuẩn đề ra của khách hàng và thông tin vụ bê bối này đã đánh mạnh vào niềm tin của người tiêu dùng với hàng Nhật.

Trong thông báo chính thức, hãng tuyên bố có 13 công ty trong và ngoài nước chịu ảnh hưởng từ việc gian lận chất lượng sản phẩm của công ty. Mặc dù vậy, Toray cho biết số lượng sản phẩm sai chất lượng là không nhiều và không ảnh hưởng đến độ an toàn của các sản phẩm cuối cùng cung cấp cho người tiêu dùng.

Trên thực tế, Toray đã phát hiện ra tình hình này từ tháng 7/2016 nhưng phải hơn 1 năm sau hãng mới công bố. Trả lời cho nghi vấn trên, Chủ tịch Akihiro Nikkaku cho biết công ty chưa từng có tiền lệ thông báo những sai phạm liên quan đến chất lượng như vậy, nhất là những vụ việc không gây ảnh hưởng lớn đến độ an toàn của sản phẩm cũng như vi phạm luật định về chất lượng. Chủ tịch Nikkaku cũng cho biết sẽ giải quyết vấn đề này riêng với các khách hàng của hãng.

Thêm một tập đoàn Nhật Bản dính bê bối làm giả báo cáo chất lượng sản phẩm - Ảnh 1.

Chủ tịch Akihiro Nikkaku

Cũng trong cuộc họp báo, ông Nikkaku cho biết nguồn tin làm giả chất lượng sản phẩm của hãng đã bị lan truyền sai lệch trên mạng và công ty quyết định công khai vấn đề nhằm trấn an dư luận.

Hiện Toray là một trong những nhà cung cấp nguyên liệu cho Uniqlo và Boeing.

Câu chuyện của Toray là vụ việc mới nhất về gian lận chất lượng sản phẩm trong những tháng gần đây tại Nhật. Đầu tháng 10/2017, Kobe Steel thừa nhận mình làm giả số liệu trong khi Mitsubishi Materials cũng tuyên bố điều tương tự vào tuần trước.

AB

Theo Thời Đại

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *