Thu hơn 70 tỷ USD từ 10 nhóm hàng xuất khẩu lớn

10 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất cả nước (ước trị giá kim ngạch hết tháng 6) gồm: Điện thoại các loại và linh kiện; dệt may; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; giày dép; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng; gỗ và sản phẩm gỗ; thủy sản; phương tiện vận tải và phụ tùng; cà phê; dầu thô.

Đáng chú ý, trong 10 nhóm hàng kể trên có tới 8 nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng kim ngạch ở mức 2 con số. Trong đó, cao nhất là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với tốc độ tăng trưởng 42,3% so với cùng kỳ 2016, đạt 11,28 tỷ USD.

2 nhóm hàng chủ lực có mức tăng trưởng 1 cón số trong thời điểm kể trên là cà phê (đạt 9,9%) và dệt may chỉ đạt 7%.

Với trị giá kim ngạch tăng thêm nêu trên, 10 nhóm hàng chủ lực đóng góp rất quan trọng vào thành tích xuất khẩu gần 97,78 tỷ USD của các nước (ước hết tháng 6/2017), với tốc độ tăng trưởng cao 18,9% so với cùng kỳ 2016.

Căn cứ vào dữ liệu thống kê của Tổng cục Hải quan có thể thấy, hoạt động xuất khẩu những tháng vừa qua của năm 2017 đã có sự khởi sắc đáng kể so với 6 tháng đầu năm 2016. Bởi cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng về xuất khẩu của nước chỉ dừng ở con số khiêm tốn 5,9%, với tổng trị giá kim ngạch đạt 82,2 tỷ USD.

Theo Thái Bình

Báo hải quan

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *