Tổng thống Donald Trump muốn mua lãnh thổ tự trị Greenland của Đan Mạch

Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần đề cập đến việc mua lãnh thổ tự trị Greenland của Đan Mạch và văn phòng cố vấn của Nhà Trắng đang xem xét khả năng này.

Việc Tổng thống Mỹ quan tâm đến việc mua đảo Greenland được tờ The Wall Street Journal (WSJ) đưa tin ngày 15.8.

Theo WSJ, những người quen thuộc với tình hình cho biết, Tổng thống Donald Trump đã nêu vấn đề nói trên trong các cuộc họp và bữa tối, yêu cầu các trợ lý nghiêm túc xem xét về khả năng và lợi thế của việc sở hữu Greenland.

Ông Donald Trump cũng yêu cầu cố vấn của Nhà Trắng nghiên cứu vấn đề này – theo hai nguồn tin nói với CNN hôm 15.8.

Các trợ lý của ông Donald Trump đang bị chia rẽ, một số người ca ngợi đây là chiến lược kinh tế vững chắc, số khác phản đối, nói đây là sở thích nhất thời.

Đảo Greenland – lãnh thổ tự trị của Đan Mạch từ năm 1979 – là nơi đặt căn cứ không quân Thule, căn cứ cực bắc của quân đội Mỹ, nằm trên Vòng Bắc Cực 1.200km và được xây dựng vào năm 1951.

Radar và các trạm nghe ở căn cứ này có hệ thống cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo và có khả năng vươn xa hàng nghìn kilomet vào lãnh thổ Nga.

Theo tờ WSJ, các trợ lý bày tỏ cả kỳ vọng và do dự trước mối quan tâm vẫn chưa rõ ràng về ý tưởng của ông Donald Trump, cũng như đặt câu hỏi về tiềm năng nghiên cứu và quân sự của Greenland.

Tờ báo bổ sung, việc mua Greenland có thể sẽ trở thành một di sản tiềm năng của ông Donald Trump, tương tự như việc mua Alaskacủa Tổng thống Dwight Eisenhower.

Harmony OS không đơn giản là kế hoạch dự phòng, mà còn có thể thành công như Android vì lý do này

THEO NGỌC VÂN

LAO ĐỘNG

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *