Trung Quốc kêu gọi bình tĩnh, chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh

Phó Thủ tướng Trung Quốc đồng thời là nhà đàm phán thương mại hàng đầu Trung Quốc, ông Lưu Hạc, đã kêu gọi bình tĩnh và hối thúc đối thoại.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch chính thức vào ngày thứ Hai sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Trung Quốc muốn trở lại bàn đàm phán trong bối cảnh Bắc Kinh và Washington thông báo về biện pháp thuế quan bổ sung.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 269,93 điểm tương đương 1,1% lên 25.898,83 điểm. S&P 500 tăng 31,27 điểm tương đương 1,1% lên 2.878,38 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 101,27 điểm tương đương 1,3% lên 7.853,74 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên đầu tuần thấp hơn khoảng 20% so với khối lượng giao dịch trung bình. Riêng thị trường Anh đóng cửa nghỉ lễ.

Dù rằng các dòng trạng thái mà Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter có nhiều biến động bất thường, chỉ số S&P 500 vẫn ở trong ngưỡng từ 2.820 điểm đến 2.950 điểm tính từ đầu tháng 8/2019 đến nay.

Trong ngày thứ Sáu, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 623,34 điểm tương đương 2,4% xuống 25.628,90 điểm. Như vậy chỉ số giảm khoảng 1% trong tuần này. S&P 500 giảm 75,84 điểm tương đương 2,6% xuống 2.847,11 điểm tương đương 3% xuống 7.751,77 điểm. Tính cả tuần, chỉ số giảm khoảng 1,8%.

Thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên tăng điểm được trong ngày thứ Hai sau khi Tổng thống Trump nói rằng đàm phán sẽ bắt đầu bởi Mỹ nhận được 2 cuộc gọi từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên phía Trung Quốc lại không quá đề cao tầm quan trọng của các cuộc gọi. Phó Thủ tướng Trung Quốc đồng thời là nhà đàm phán thương mại hàng đầu Trung Quốc, ông Lưu Hạc, đã kêu gọi bình tĩnh và hối thúc đối thoại.

Trong cuộc họp báo sau khi hội nghị thượng đỉnh G-7 kết thúc tại Pháp, Tổng thống Trump cho biết ông tin rằng Trung Quốc vô cùng muốn có một thỏa thuận thương mại. Khi được hỏi liệu ông có cân nhắc trì hoãn hoặc hủy các biện pháp thuế quan với Trung Quốc, Tổng thống Mỹ khẳng định mọi chuyện đều có thể.

Triệu phú tự thân Mỹ: ‘Bạn bè kiếm ít tiền hơn còn du lịch vài lần/năm, mình tội gì không tiêu tiền’ là tư duy sai lầm nhất của giới trẻ ngày nay!

Theo TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *