Trung Quốc và lạm phát là hai rủi ro lớn nhất hiện nay cho thị trường tài chính

Larry Hatheway, kinh tế gia trưởng tại Tập đoàn quản lý tài sản GAM (Thụy Sỹ), cho rằng hai quan ngại lớn nhất của ông hiện nay là Trung Quốc và lạm phát.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán và thu nhập cố định toàn cầu đang “lên đồng”, Larry Hatheway lưu ý Trung Quốc là một rủi ro tiềm tàng trong vòng 3 đến 6 tháng tới.

Việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do chính quyền thắt chặt tín dụng sẽ gây ra những bất ngờ khó lường cho thị trường, Larry Hatheway nói trong một chương trình của kênh truyền hình Bloomberg.

Rủi ro thứ hai là lạm phát tăng tại Mỹ, châu Âu và Nhật Bản dù đến nay có ít biểu hiện hiện tượng này sẽ diễn ra, vị chuyên gia này cho biết.

Hatheway cũng cho rằng giới đầu tư đã bỏ qua một loạt lo ngại trong năm nay do doanh nghiệp làm ăn tốt và hoạt động kinh tế đang khởi sắc.

Một trong những câu hỏi lớn đối với các chiến lược gia hiện nay là liệu năm 2018 có trở thành năm bước ngoặt cho thị trường hay không khi các ngân hàng trung ương thu hẹp các gói kích thích tăng trưởng, vốn góp phần đẩy giá tài sản trong những năm gần đây.

Sau khi tăng lãi suất 2 lần trong năm nay, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến nâng lãi suất lần nữa vào tháng sau và 3 lần nữa trong năm 2018. Fed sẽ thu hẹp bảng cân đối trị giá 4.500 tỷ USD, vốn phình ra trong vòng 1 thập kỷ qua khi cơ quan này bơm tiền ra thị trường để đưa kinh tế Mỹ vượt khủng hoảng.

Một số ngân hàng trung ương khác như của Canada, Úc, châu Âu (ECB) và Anh đã và dự kiến sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Hatheway làm cho tập đoàn tài chính UBS từ năm 1992 cho đến khi gia nhập GAM năm 2015, và là một trong những người đưa ra các quyết định đầu tư đối với khối tài sản trị giá 151 tỷ USD mà tập đoàn này đang quản lý. Ông đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu các cơ chế của thị trường tài chính và đầu tư.

Theo Minh Anh

Diễn đàn đầu tư

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *