Tỷ giá USD/VND xuyên thủng “ngưỡng chặn” trên liên ngân hàng

Lần đầu tiên kể từ đợt biến động từ tháng 4/2019 đến nay, giá USD trên thị trường liên ngân hàng xuyên thủng “ngưỡng chặn” của Ngân hàng Nhà nước.

Thống kê phiên giao dịch hôm qua (22/8), trên thị trường liên ngân hàng, giá USD ghi nhận chốt phiên ở mức 23.199 VND, giảm 03 đồng so với phiên 21/8.

Theo đó, đây là lần đầu tiên kể từ sau quãng biến động mạnh từ tháng 4/2019 đến nay tỷ giá USD/VND ghi nhận xuyên thủng cả “ngưỡng chặn” 23.200 VND của Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, từ đầu năm nay, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước nâng giá mua vào USD ở mức 23.200 VND và duy trì cho đến nay. Đây được xem là chốt chặn trên thị trường liên ngân hàng mỗi khi tỷ giá rơi sâu, cơ quan này là người mua bán sau cùng sẽ mua vào với mức niêm yết trên để can thiệp.

Nói cách khác, khi giá USD giao dịch giữa các thành viên trên thị trường liên ngân hàng rơi về 23.200 VND, thì bên bán có thể đăng ký bán cho Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước thay vì bán cho thành viên khác với mức thấp hơn.

Trong khi đó, cũng trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất VND và USD tiếp tục có quãng ổn định kéo dài với chênh lệch vẫn ở mức hẹp.

Phiên 22/8, lãi suất chào bình quân liên ngân hàng VND tăng 0,03 – 0,06 điểm phần trăm ở tất cả các kỳ hạn so với phiên trước đó; giao dịch qua đêm 2,95%, 1 tuần 3,08%, 2 tuần 3,20% và 1 tháng 3,37%/năm.

Lãi suất chào bình quân liên ngân hàng USD giữ nguyên ở các kỳ hạn ngắn trong khi tăng 0,01 điểm phẩn ở các kỳ hạn 2 tuần và 1 tháng; giao dịch qua đêm ở 2,31%, 1 tuần 2,40%, 2 tuần 2,48% và 1 tuần 2,61%/năm.

Ở nghiệp vụ thị trường mở, một diễn biến cũng đáng chú ý, hôm qua (22/8) cũng ghi nhận sau một thời gian dài Ngân hàng Nhà nước không chào thầu tín phiếu để hút bớt tiền về. Trong khi trong ngày có 10.000 tỷ đồng tín phiếu đáo hạn.

Như vậy, Ngân hàng nhà nước bơm ròng 10.000 tỷ đồng ra thị trường, đưa khối lượng tín phiếu lưu hành trên thị trường giảm xuống mức 24.999 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chào thầu 1.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố, kỳ hạn 07 ngày, tuy nhiên không có khối lượng trúng thầu.

Ông bố cạo đầu để cùng con 3 tuổi chiến đấu ung thư: “Bố phải làm sao để con trở lại, chạy theo chơi bóng với bố mỗi ngày…”

Theo LAM GIANG

Diễn đàn đầu tư

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *