Vì sao Bill Gates quyết tâm xây dựng một thành phố thông minh ở Arizona ?

Theo tờ AZ Central, nhà sáng lập Microsoft đã mua gần 102 km2 đất ở tây nam Arizona để xây dựng một thành phố thông minh hoàn toàn mới.

Cùng với Belmont Partners, doanh nghiệp sở hữu khu đất này, công ty đầu tư Cascade Investment của ông Gates đã đầu tư 80 triệu USD để xây dựng một cộng đồng bao gồm các văn phòng, cửa hàng, trường học và nhà ở. Cộng đồng này sẽ được mang tên Belmont.

Theo Belmont Partners, khoảng 15,4 km2 trong khu đất gần 102 km2 sẽ trở thành không gian văn phòng, thương mại và bán lẻ, trong khi 1,9 km2 sẽ dành cho các trường học công lập. Cộng đồng mới sẽ có 80.000 chỗ ở cho khoảng 182.000 người, tương đương với Tempe, Arizona.

Belmont Partners trông đợi cộng đồng này sẽ bao gồm tất cả các thành phần của một thành phố của tương lai: Internet tốc độ cao được gắn liền với môi trường xây dựng, các tiện nghi để hỗ trợ các xe ô tô tự lái (ví dụ như đèn giao thông liên lạc được với nhau để giảm thiểu tắc nghẽn), và các công nghệ sản xuất thông minh hơn.

Brooks Rainwater, giám đốc của Trung tâm Giải pháp thành phố và nghiên cứu ứng dụng, cho biết: “Thử nghiệm diễn ra trong một cộng đồng mới này có tiềm năng chứng minh được tính khả thi của những khái niệm mới về thành phố thông minh và đóng vai trò như một ví dụ điển hình cho các thành phố trong nước và trên toàn cầu.”

Ông cũng nói thêm rằng Arizona là một địa điểm lý tưởng cho những thành phố thí điểm và các cuộc thử nghiệm phương tiện giao thông tự lái (AVs).

Vì sao Bill Gates quyết tâm xây dựng một thành phố thông minh ở Arizona ? - Ảnh 1.

Kể từ khi ông Gates từ chức ở Microsoft vào năm 2006, ông và vợ, Melinda, đã tận tụy với công việc giảm đói nghèo trên khắp thế giới thông qua Gates Foundation và cải thiện giáo dục ở Mỹ. Ông đã dành ra rất nhiều thời gian tìm hiểu về yếu tốt tạo nên các cộng đồng thành công, thăm các trang trại, và nghiên cứu kỹ về các cách thức tái sử dụng và tái chế tốt nhất.

Giống như nhiều người quan tâm đến quy hoạch đô thị trong tương lai, viễn cảnh về một thành phố có thể nuôi sống dân số ngày càng gia tăng lên với nguồn tài nguyên hạn chế đã nảy lên trong suy nghĩ của ông Gates.

UN dự đoán rằng 2,5 tỷ người sẽ di chuyển đến các thành phố vào năm 2050. Các chuyên gia cho rằng cuộc di dân này chỉ khả thi nếu nhà cửa, giao thông vận tải, và truyền thông kỹ thuật số có thể chịu được áp lực lớn này. Ở nhiều thành phố, công nghệ sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng đã hàng chục tuổi và đang kìm hãm sự phát triển của chúng.

Trước viễn cảnh đó, sự hợp tác giữa Belmon Partners và Cascade Investment có thể là lời giải cho bài toán về đô thị trong tương lai.

Belmont Partners cho biết thành phố tương lai ở Arizona sẽ một thành phố nhộn nhịp các hoạt động kinh doanh, mua sắm và giải trí với mô hình cơ sở hạ tầng linh hoạt. Ông Rainwater nói rằng khi các chi tiết được tiết lộ, ông hy vọng công nghệ sẽ là xương sống của thành phố, không phải mục đích cho sự tồn tại của nó: “Tôi hy vọng rằng trọng tâm cốt lõi của thành phố này là thiết kế, sự đáng sống, và cư dân, những người sẽ sống, làm việc và giải trí ở đó.”

K Nguyễn

Theo Thời Đại

Với mục tiêu mang đến một môi trường sống xanh và văn minh, thân thiện, tiện nghi, hướng tới tương lai phát triển bền vững, công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo đã cho ra đời Căn hộ The Avila. Dự án nằm trong phân khúc giá rẻ tại quận 8, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nắm bắt xu hướng phong thủy của người Á Đông dự án mang đến cho các khách hàng những cái nhìn mới lạ và độc đáo. Xem thêm thông tin https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-8/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *