Vì sao người Pháp quyết định ông Obama tranh cử Tổng thống Pháp?

%image_alt%

Cựu tổng thống Mỹ Obama

Tờ ABC News mới đây đưa tin, một vài người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Obama đang nỗ lực để vị lãnh đạo tiền nhiệm nhà mặt phố trắng được đề cử vào vị trí Tổng thống Pháp trong nhiệm kỳ tới.

Các nhà phố vận hành treo áp phích có chân dung ông Obama với dòng chữ “Obama17” khắp các nơi tại Paris. Họ lập ra một trang web cùng tên và kêu gọi mọi người gia nhập, tại đây những người ủng hộ có cơ hội ký tên thỉnh nguyện và “thuyết phục ông Obama” tham dự vào cuộc bầu cử. Mục tiêu của một số nhà vận hành là thu thập được 1 triệu chữ ký.

Một tuyên bố đăng trên trang web cho biết: “Vào thời gian nước Pháp ồ ạt bỏ phiếu ủng hộ cho các ứng cử viên cực hữu, thì chúng ta vẫn có cách dạy cho hành tinh này một bài học về nền dân chủ khi bầu cho một Tổng thống của nước ngoài”.

Tìm hiểu thêm: https://canhotheavila.net/tin-bat-dong-san/

ABC News cũng quan tâm rằng ít nhất tồn tại một trở ngại lớn có cơ hội làm mất nỗ lực của các nhà mặt phố vận hành . Tờ báo viết: “đa số điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng có một vấn đề là Tổng thống Pháp phải là người Pháp, và tất nhiên ông Obama không phải là dân Pháp rồi”.Đại diện của nhóm hoạt động , một vài người hình thành trang web, chịu nhiệm vụ cho các áp phích và các phiếu đề nghị cho biết, ý tưởng này của họ xuất hiện từ hai tháng trước khi ông Obama kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ.

một số người ủng hộ giải đáp : “chúng tôi nghĩ rằng, dù điều này có cách hay không, dù ông ấy có hay không phải là người Pháp, thì công ty chúng tôi cũng phải biến nó thành thực tại , chúng tôi phải đem đến hy vọng cho mọi người”.

Xem thêm: https://canhotheavila.net/du-an-can-ho-chung-cu-the-avila-2-quan-8/

Một chiến dịch vận động “Obama 2017” ra đời trong bối cảnh cử tri Pháp mất dần niềm tin ở cuộc chạy đua vào Điện Elysee năm nay do một vài bê bối liên quan đến các ứng viên.

Trong khi cựu Thủ tướng Franois Fillon dính phải bê bối “việc làm ma” cho vợ thì nữ ứng viên sáng giá cả nhất trong cuộc đua Marine Le Pen lại bị cáo buộc khai gian và hưởng dụng sai mục đích số tiền mà Quốc hội châu Âu để trả lương bổng cho cận vệ và trợ lý của chính mình . Còn ông Emmanuel Macron thuộc phe trung hữu lại bị dính vào các tin đồn tình ái với người đồng tính.

Càng tới gần cuộc bầu cử thì càng có nhiều bê bối và những thông tin với những ứng viên cánh hữu được ra hàng . con đường tới điện Elysee của các ứng viên trở nên gặp khó hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu về dự án https://canhotheavila.net/